Ấm áp ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở Ba Bể

Có mặt trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Nà Cọ xã Khang Ninh, chúng tôi mới thấy được sự rộn ràng, háo hức trong  ngày hội ý nghĩa này của bà con trong thôn.  Đồng chí Lý Nguyên Phượng, Bí thư chi bộ thôn Nà Cọ xã Khang Ninh huyện Ba Bể cho biết:Dưới sự chỉ đạo của chi bộ, Ban công tác Mặt trận, trong năm qua bà con trong thôn luôn đoàn kết thực hiện có hiệu quả cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, trong thôn có 63 hộ với 290 nhân khẩu; 100% là đồng bào dân tộc Dao;  đến nay 100% hộ được sử dụng điện thắp sáng; 100% hộ có động cơ phương tiện xe máy đi lại và được sử dụng nước sinh hoạt, công trình hợp vệ sinh, các chế độ an sinh đều được triển khai thiết thực, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người ngày một tăng, số hộ khá giàu chiếm 60%.

Chúng tôi đến thôn Nà Niểm xã Khang Ninh và thôn Bản Ngù 2 xã Cao Trĩ đúng vào ngày thôn tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong không khí rộn ràng phấn khởi của ngày hội, từ sáng sớm mọi công việc thường nhật của mỗi  gia đình đều được gác lại, từ già trẻ, gái trai đều nô nức tụ hội về nhà văn hóa thôn để hòa chung điệu nhạc, hòa chung tiếng nói cười râm ran chào đón ngày hội đại đoàn kết.

Ngày hội đại đoàn kết thôn Bản Ngù 2 xã Cao Trĩ

Năm nayngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các thôn bản khu dân cư trên địa bàn huyện diễn ra trong không khí thắm tình đoàn kết, vui tươi, phấn khởi trước những thành tích đạt được trên tất cả các lĩnh vực. Đây là dịp để bà con cùng ngồi lại với nhau nhìn nhận, đánh giá những công việc đã làm được và chưa làm được trong các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ Việt Nam phát động; việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các quy ước của cộng đồng trong năm qua…Ngày hội còn là dịp để tổng kết, biểu dương, khen thưởng các cá nhân, gia đình, tập thể điển hình tiên tiến trong việc hưởng ứng, tham gia thực hiện các Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, trao danh hiệu Gia đình văn hóa, công tác an sinh xã hội.. Đây cũng là dịp để người dân được gặp gỡ với lãnh đạo các cấp để chia sẻ tâm tư, nguyện vọng cũng như những thành tựu đạt được trên tất cả lĩnh vực của đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội, là dịp để phát động phong trào thi đua yêu nước, tạo sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp nhân dân ở từng địa bàn khu dân cư cùng chung tay, chung sức góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Ngày hội đại đoàn kết thôn Lỏng Lứng xã Yến Dương

Tính đến ngày trung tuần tháng 11, đã có 70% số thôn bản trên địa bàn huyện Ba Bể tổ chức xong ngày hội, qua đó cho thấyngười dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, ra sức thi đua lao động sản xuất, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thực hiện tốt quy ước, hương ước của địa phương. Không khí chuẩn bị cho Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc vẫn đang tràn ngập tại mỗi vùng quê của huyện  Ba Bể. Những ngày này là lúc vui vẻ nhất, bởi bà con ai cũng nhiệt tình tham gia, từ phát quang đường làng, ngõ xóm, quét dọn nhà văn hóa, rồi đến tập luyện các tiết mục văn nghệ, giao lưu thể thao…. Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã và đang ngày càng thực sự đầm ấm, vui tươi, thiết thực và nhiều ý nghĩa, chính là ngày hội của toàn dân. 

Bài trướcBa Bể đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2018
Bài tiếp theoHội thảo đánh giá mô hình canh tác lúa cải tiến SRI vụ mùa 2018