Hội nghị Triển khai trồng cây ngô sinh khối và cây gai xanh AP1

Ngày 28/10, Hội nông dân tỉnh Bắc Kạn phối hợp Hợp tác xã Kiên Anh, Hội nông dân huyện Ba Bể, tổ chức hội nghị triển khai trồng cây ngô sinh khối và cây gai xanh AP1. Dự hội nghị có đồng chí Trung Ngọc Mẫn – Phó chủ tịc UBND huyện; tham gia tập huấn có các đồng chí là Chủ tịch, phó chủ tịch Hội nông dân, Hội phụ nữ, Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị các đại biểu đã được xem tóm tắt video về phát triển cây ngô sinh khối và cây gai xanh của Hợp tác xã Kiên Anh. Đại diện Hợp tác xã (HTX) Kiên Anh đã giới thiệu về Hợp tác xã; việc phát triển cây ngô sinh khối và cây gai xanh; định hướng phát triển cây ngô sinh khối và cây gai xanh; định ước kinh tế cụ thể đối với từng loại cây; giới thiệu cơ chế, hình thức thu mua sản phẩm của HTX; Hội Nông dân tỉnh giới thiệu cách thức phối hợp, cơ chế triển khai trong hệ thống Hội. Tại Hội nghị các đại biểu đã tiến hành thảo luận một số nội dung như: Diện tích trồng, thời vụ trồng, việc tiêu thụ sản phẩm, phương thức thu mua… Đại diện Hội Nông dân tỉnh và HTX Kiên Anh tiếp thu và giải đáp các ý kiến thảo luận của các đại biểu.

Qua hội nghị tập huấn nhằm giúp các đại biểu về tuyên truyền, để đưa cây ngô sinh khối và cây gai xanh đến các hộ dân ở địa phương của huyện, liên kết trồng để có thu nhập ổn định, giúp các hộ dân xóa đói giảm nghèo, góp phần vào xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

Bế Thị Châm         

Bài trướcBan Chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Bắc Kạn kiểm tra tại huyện Ba Bể
Bài tiếp theoBa Bể nâng cao trách nhiệm Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH