Hội nghị tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 10/6, Ủy ban bầu cử huyện Ba Bể đã tổ chức hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hà Sỹ Huân – TUV, Bí thư Huyện ủy; Cao Minh Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ma Văn Duy – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lưu Quốc Trung – Chủ tịch UBND huyện.

Căn cứ Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015, các quy định của Đảng, văn bản hướng dẫn của cấp trên, Ủy ban Bầu cử huyện Ba Bể đã triển khai cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng quy định. Kết quả bầu cử: Đối với đại biểu HĐND huyện, tổng số cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ 99,96%, đã bầu đủ 31/52 ứng cử viên. Đối với đại biểu HĐND các xã, thị trấn, tổng số cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ 99,97%, đã bầu 294/494 ứng cử viên, thiếu 6 đại biểu. Tại hội nghị, đại diện một số đơn vị đã chia sẻ kinh nghiệm trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác bầu cử, góp phần làm nên thành công cuộc bầu cử trên địa bàn huyện. Đồng thời có những kiến nghị, đề xuất để cuộc bầu cử lần sau đạt kết quả tốt hơn.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Hà Sỹ Huân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Ba Bể nhấn mạnh, thời gian tới Thường trực HĐND, UBND huyện và các xã thị trấn cần tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn; Thường trực HĐND, UBND tham mưu xây dựng quy chế làm việc của HĐND, UBND huyện và các xã thị trấn nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền các cấp; xây dựng kế hoạch tập huấn kỹ năng hoạt động cho các đại biểu HĐND.

Ảnh: Hội nghị tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Bể đã khen thưởng 17 tập thể và 47 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thanh Chúc

Bài trướcBa Bể tập trung thu hoạch ngô soi bãi vụ Xuân
Bài tiếp theoBa Bể triển khai tháng hành động phòng chống ma túy