Đồng Phúc tổ chức Hội thi tổ truyền thông sáng tạo, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, mua bán phụ nữ và trẻ em năm 2024

Mới đây, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đồng Phúc đã tổ chức Hội thi tổ truyền thông sáng tạo, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, mua bán phụ nữ và trẻ em năm 2024.

Phần thi Tiểu phẩm tham gia Hội thi

Tham gia hội thi có 08 đội đến từ 08 thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Các đội thi trải qua 03 phần thi gồm: chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm… Các đội đã đem đến Hội thi những màn chào hỏi đặc sắc, đặc biệt là những Tiểu phẩm với những thông điệp lên án nhằm xoá bỏ những định kiến giới, bạo lực gia đình, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống… Hội thi đã thu hút đông đảo thành viên tổ truyền thông, cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân đến tham dự và cổ vũ.

Đây là dịp để các tổ truyền thông trên địa bàn xã được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến giới, khuôn mẫu giới, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ chăm sóc phụ nữ và trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và tập trung giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Đồng thời tiếp tục nhân rộng mô hình truyền thông điểm, tạo sức lan tỏa và đồng bộ trong xây dựng, thành lập các mô hình truyền thông cộng đồng; phát huy vai trò của các mô hình trong công tác tuyên truyền, vận động từ đó xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 04 giải Khuyến khích cho các đội thi./.

T/h: Hoàng Thị Trong – Chủ tịch Hội LHPN xã Đồng Phúc

 

Bài trướcHội CCB huyện Ba Bể thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên
Bài tiếp theoHội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Dân vận năm 2024