Hội nghị tiếp xúc cử tri và lấy ý kiến nhận xét đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 1

Sáng ngày 25/12, tại hội trường UBND thị trấn Chợ Rã, đoàn đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 1 do bà Đỗ Thị Minh Hoa – Bí thư huyện ủy, đại biểu HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có cuộc tiếp xúc với đại diện cử tri 9 xã, thị trấn gồm các xã: Mỹ Phương, Chu Hương, Yến Dương, Địa Linh, Hà Hiệu, Phúc Lộc, Bành Trạch, Thượng Giáo và Thị Trấn Chợ Rã. Cùng dự với hội nghị tiếp xúc có đồng chí Dương Văn Tuyến – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.


 

 

Tại cuộc hội nghị tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh và kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 6 đến kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa VIII; báo cáo kết quả hoạt động của đại biểu năm 2013, nhiệm vụ năm 2014.

Tiếp đó, đại diện các xã đã thông qua biên bản nhận xét cho các đại biểu HĐND tỉnh, hầu hết, các ý kiến nhận xét đều nhất trí với các bản kiểm điểm đánh giá của từng cá nhân đại biểu HĐND tỉnh. Năm 2013, hoạt động công tác của các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh có nhiều cố gắng trong việc nâng cao chất lượng hoạt động, kịp thời đưa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của tỉnh, bảo đảm tính khả thi cao; hoạt động giám sát tiếp tục được tăng cường, bám sát vấn đề cử tri và đại biểu quan tâm; việc xem xét, quyết định một số vấn đề về kinh tế – xã hội, ngân sách kịp thời, chặt chẽ, có hiệu quả, sát thực tế.

Trong cuộc tiếp xúc cử tri lần này, Đại diện cử tri các xã cũng đã có một số kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh như: Xã Yến Dương kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh về việc vợ liệt sĩ khi tái giá, thân nhân còn được hưởng trợ cấp hay không; Thượng Giáo đề nghị khắc phục cống thoát nước công trình đường vào Nà Săm; xã Phúc Lộc, tiếp tục ý kiến kiến nghị khẩn trương khắc phục những vướng mắc ở khu tái định cư Khuổi Tầu về vấn đề điện thắp sáng và khẩn trương chuyển phân trường Khuổi Tẩu ra khỏi chỗ nguy cơ sạt lở; đầu tư nâng cấp sửa chữa tuyến đường 253, đoạn qua địa phận xã Phúc Lộc, hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn cho người dân khi tham gia giao thông; ý kiến đại diện cử tri xã Hà Hiệu về đề nghị xây dựng thêm phòng học kiên cố cho trường mầm non; có biên chế kế toán, cô nuôi và bảo vệ; ý kiến cử tri thị trấn Chợ Rã đề nghị hỗ trợ kinh phí hoạt động cho hội người cao tuổi; hỗ trợ thêm kinh phí mua trâu bò theo chương trình 30a của Chính Phủ…

Trong cuộc hội nghị tiếp xúc cử tri này, cũng đã có nhiều ý kiến kiến nghị việc tìm đầu ra cho sản phẩm dong riềng; trên thực tế, trong 2 năm trở lại đây cây dong riềng đã được mở rộng diện tích nhưng do chưa tìm được đầu ra ổn định đã ảnh hưởng đến tâm lý của người dân.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa đã tiếp thu các ý kiến kiến nghị của các đại biểu, trong đó, một số ý kiến liên quan thuộc thẩm quyền cho phép của đại biểu HĐND tỉnh cũng đã được đồng chí giải đáp trực tiếp trong hội nghị. Các ý kiến kiến nghị còn lại sẽ được truyền tải lên các cơ quan chức năng của huyện, tỉnh xem xét giải quyết.

 

 

 

Bài trướcHội nghị tiếp xúc cử tri và lấy ý kiến nhận xét đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 2
Bài tiếp theoHội Phụ nữ xã Mỹ Phương: Thực hiện tốt nhiệm vụ Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập”