Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật

Ngày 20/11, Sở Tư pháp Bắc Kạn phối hợp với Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật huyện Ba Bể tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật cho các đồng chí là tuyên truyền viên pháp luật của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ba Bể. Đồng chí Nông Ngọc Huấn – Phó chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu khai mạc hội nghị./.

 

ảnh:

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nông Ngọc Huấn – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đại biểu tham dự hội nghị cần tập trung nắm rõ những nội dung được truyền đạt để tổ chức triển khai tốt các văn bản quy phạm pháp luật ở địa phương. Đồng thời tăng cường phối hợp với các ngành và các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm đưa các chính sách pháp luật đến với mọi tầng lớp nhân dân, hạn chế vi phạm pháp luật, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tại hội nghị, ngoài được giới thiệu những vấn đề chung về phổ biến, giáo dục pháp luật và hướng dẫn nghiệp vụ một số hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật; Luật hòa giải ở cơ sở năm 2013; Luật hôn nhân và gia đình năm 2014…các đại biểu tham dự hội nghị còn được chuyên viên Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn giới thiệu tổng quan về Luật đất đai năm 2013 nhằm đưa các bộ luật đi vào cuộc sống một cách thiết thực và hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong tình hình mới./.