Hội nghị giao ban công tác tháng 4 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5 năm 2015

Thường trực huyện ủy – HĐND – UBND huyện vừa tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 4 và triển khai nhiệm vục công tác tháng 5 năm 2015. Đồng chí ma Từ Đông Điền – Ủy viên BTV – Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Bùi Thị Hoa – Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dong – Ủy viên BTV – Quyền Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện cùng Bí thư, chủ tịch UBND các xã thị trấn trên địa bàn./.

 

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị giao ban công tác tháng 4 năm 2015


Trong tháng 4, sản xuất nông nghiệp được triển khai theo kế hoạch với diện tích lúa vụ xuân gieo cấy được 1700 ha bằng 100% kế hoạch, hiện cây lúa đang trong giai đoạn đẻ nhánh và phát triển tốt, các cây trồng khác như ngô, hồng không hạt, thuốc lá, lạc… được gieo trồng và chăm sóc tốt. Toàn huyện đã đăng ký trồng rừng được 935ha/870 ha, thiết kế được 770 ha, xử lý thực bì đạt 739 ha, hiện đang tiến hành chăm sóc số giống cây lâm nghiệp đáp ứng cho vụ trồng rừng năm 2015. Về công tác chăn nuôi thú y, hiện ngành chuyên môn đã cấp trên 23.000 liều vác xin cho các xã, thị trấn để tiêm phòng đợt 1 theo kế hoạch, chăn nuôi được duy trì và ổn định không có dịch bệnh lớn xảy ra. Công tác thu ngân sách đạt trên 4,4 tỷ đồng bằng 25% kế hoạch giao, các chương trình dự án, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được thực hiện có hiệu quả. Công tác  xây dựng đảng được chú trọng trong đó huyện đang tập trung cao độ cho chuẩn bị đại hội đảng các cấp nhiệm  kỳ 2015 – 2020.

Bên cạnh những kết quả đạt được, các đại biểu dự hội nghị đã tập trung thảo luận vè nêu lên những khó khăn vướng mắc còn tồn tại ở các địa phương để tìm ra hướng khắc phục gải quyết trong thời gian tiếp theo. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ma Từ Đông Điền – Ủy viên BTV- Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Ba Bể đồng thời đề nghị huyện Ba Bể trước mắt cần tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho đại hội đảng các cấp, chăm sóc các cây trồng vụ xuân, xây dựng phương án  cụ thể và triển khai tốt công tác phòng chống lụt bão, đây nhanh tiến độ thu ngân sách, công tác trồng rừng và chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia nhằm  thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế – xã hội mà huyện đã đề ra.