Hội Cựu TNXP huyện Ba Bể: Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950- 15/7/2015), Tổng kết 10 năm phong trào thi đua yêu nước

Ngày 15/7, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện Ba Bể đã tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống TNXP Việt Nam (15/7/1950- 15/7/2015) và tổng kết 10 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Cựu TNXP nguyện làm theo lời Bác Hồ dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2005 – 2015. Dự buổi lễ có đồng chí Cao Minh Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Cựu TNXP các xã, thị trấn trên địa bàn./.

 

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống hào hùng của các thế hệ lực lượng TNXP Việt Nam nói chung và huyện Ba Bể nói riêng. Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các thế hệ TNXP đã luôn có mặt ở những nơi khó khăn, nguy hiểm, không ngại mất mát, hy sinh để hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác Hồ và hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước của Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam phát động, Hội Cựu TNXP huyện Ba Bể đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ như: qua 8 năm xây dựng, củng cố và phát triển đến nay Hội Cựu TNXP huyện đã có trên 200 hội viên tham gia sinh hoạt tại 12 tổ chức hội cơ sở và 4 ban liên lạc. Bảo lãnh cho 327 cựu TNXP được hưởng các chế độ chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước. Tiếp nhận nguồn kinh phí của các nhà tài trợ và vận động tại địa phương xây dựng được 10 nhà tình nghĩa, tặng 25 sổ tiết kiệm cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Hội viên tại các chi hội đã chung sức tham gia các phong trào thi đua yêu nước như phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Tại buổi lễ Hội Cựu TNXP tỉnh Bắc Kạn và Hội cựu TNXP huyện đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Cựu TNXP nguyện làm theo lời Bác Hồ dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm đồng chí Cao Minh Hải – Phó chủ tịch UBND huyện Ba Bể ghi nhận và đánh giá cao các kết quả mà hội cựu TNXP  huyện đạt được trong thời gian qua. Giao nhiệm vụ cho Hội trong thời gian tới đồng chí yêu cầu Hội cần tiếp tục triển khai sâu rộng cuộc vận động “ Cựu TNXP nguyện nêu gương sáng làm theo lời Bác dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng những việc làm thiết thực. Tăng cường các hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”; “Đền ơn đáp nghĩa”… tích cực vận động các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp các nhà hảo tâm và huy động sức mạnh của toàn xã hội ủng hộ, giúp đỡ các cựu TNXP gặp khó khăn trong cuộc sống. Hội cần phối hợp chặt chẽ với đoàn TNCS Hồ Chí Minh giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ trong huyện.