Hội cựu thanh niên xung phong huyện Ba Bể: Tổng kết công tác hội năm 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014./.

Ngày 14.1, Hội cựu thanh niên xung phong huyện Ba Bể đã tổ chức tổng kết công tác hội năm 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Dự và chỉ đạo HN có đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Dong – Uỷ viên BTV huyện uỷ – Phó chủ tịch UBND huyện./.

 

 

Năm 2013, Hội Cựu TNXP huyện Ba Bể đã làm tốt công tác giáo dục truyền thống, chính trị tư tưởng cho hội viên. Trong năm, Huyện hội đã chỉ đạo các Chi hội thường xuyên quan tâm chăm lo cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn không nơi nương tựa, các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách; thăm hỏi động viên hội viên những lúc ốm đau, hoạn nạn; kịp thời hỗ trợ các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình hội viên cao tuổi, neo đơn… Ngoài ra, tranh thủ sự hỗ trợ từ các đơn vị trong và ngoài tỉnh, Hội Cựu TNXP huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ các hội viên. Tiêu biểu các hoạt động như tiếp nhận và vận động làm nhà mái ấm tình thương cho 1 nữ chủ hộ gia đình gặp khó khăn thuộc hộ nghèo trị giá hơn 85 triệu đồng trong đó nguồn kinh phí hỗ trợ của Tổng công ty công nghiệp Sài Gòn là 30 triệu đồng; Tổ chức cho thân nhân gia đình liệt sỹ đơn vị 915 nhận tiền hỗ trợ của UBND tỉnh Thái Nguyên và Bắc Kạn cho 8 gia đình với tổng số tiền trên 40 triệu đồng. Trao tặng 4 sổ tiết kiệm cho 4 chủ hộ là nữ già yếu có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 10 triệu đồng; tiếp nhận từ quỹ Thiện tâm để trợ cấp hàng tháng cho 1 nữ cựu thanh niên xung phong sống cô đơn già yếu với mức 500 nghìn đồng/tháng….

Phát biểu tại HN, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh  và đồng chí Nguyễn Văn Dong – Uỷ viên BTV huyện uỷ – Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những nỗ lực vượt khó của tổ chức Hội trong năm 2013. Bước sang năm 2014, đồng chí đề nghị Hội Cựu TNXP huyện Ba Bể cần tiếp tục phát huy truyền thống của Hội với tinh thần xung kích, vận động hội viên tham gia tích cực các phong trào như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Cựu TNXP nguyện nêu gương sáng làm theo lời Bác Hồ dạy”, “ Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi”… và Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng những hình thức đa dạng, phong phú và thiết thực. Ngoài ra, Huyện hội và các Chi hội cần tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, đặc biệt là những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện rà soát danh sách cựu TNXP trên địa bàn đề xuất thực hiện chế độ, chính sách đầy đủ, kịp thời.

Tại Hội nghị lần này, đã có 1 tập thể và 1 cá nhân được tặng Bằng khen của Trung ương Hội cựu TNXP Việt Nam và 2 tập thể, 4 cá nhân được tặng bằng khen của UBND tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong 15 năm thực hiện vai trò làm nhân chứng lịch sử giải quyết chế độ chính sách đối với thanh niên xung phong kháng chiến; Tặng bằng khen của Trung ương hội cho 1 cá nhân và tặng giấy khen của UBND tỉnh cho 2 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội năm 2013.

 

Bài trướcBa Bể chi trả hơn 1,4 tỷ đồng theo quyết định 62/2011/ QĐ – TTg của Thủ tướng Chính Phủ
Bài tiếp theoBa Bể tích cực chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ xuân