Ba Bể chi trả hơn 1,4 tỷ đồng theo quyết định 62/2011/ QĐ – TTg của Thủ tướng Chính Phủ

Sau 2 năm triển khai, tổ chức thực hiện Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Chế độ chính sách đối với đối tượng tham gia bảo vệ tổ quốc , làm nhiệm vụ quốc tế ở Cam pu chia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ thôi việc”, Ban chỉ đạo thực hiện quyết định 62 huyện Ba Bể đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành tiếp nhận, thẩm định, xét duyệt hồ sơ chặt chẽ, công khai, dân chủ, kịp thời chi trả chế độ chính sách cho các đối tượng theo quy định, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, giữ vững ổn định chính trị ở địa phương./.


 

 Qua 4 đợt chi trả, BCĐ của huyện đã chi trả chế độ trợ cấp một lần cho 346 đối tượng với số tiền 1 tỷ 403 triệu đồng.  Quá trình chi trả đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng và quy định, không để xảy ra sai sót, nhầm lẫn, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương đánh giá cao.

Mặc dù đã đạt được những kết quả nhất định nhưng quá trình triển khai thực hiện xét duyệt Quyết định 62, toàn huyện vẫn có trên 245 hồ sơ phải trả lại. Số hồ sơ trên hiện được lưu trữ, quản lý chặt chẽ tại Ban CHQS huyện. Khi các đối tượng hoàn thiện hồ sơ, Ban CHQS huyện sẽ phối hợp với các đơn vị đối chiếu, xét duyệt, thẩm định bổ sung đảm bảo không để xảy ra sai sót, nhầm lẫn, tiêu cực.

Việc chi trả trợ cấp một lần cho các đối tượng theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã thể hiện được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước ta đối với những người có đóng góp trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đồng thời nhằm tích cực góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, tạo điều kiện cho các gia đình chính sách có cuộc sống tốt hơn.

 

 

Bài trướcNăm học 2013 – 2014: Huyện Ba Bể có trên 1000 em học sinh được nhận gạo hỗ trợ của Chính Phủ
Bài tiếp theoHội cựu thanh niên xung phong huyện Ba Bể: Tổng kết công tác hội năm 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014./.