Ba Bể tích cực chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ xuân

Những ngày giáp Tết Nguyên đán này, công tác chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ xuân 2014 trên địa bàn huyện Ba Bể đang được người dân khẩn trương chuẩn bị.

 

Vụ xuân năm 2014, huyện Ba Bể có kế hoạch gieo cấy trên 1.600ha lúa và 1.500ha ngô. Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất theo kế hoạch đã đề ra, UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương, các ngành chuyên môn liên quan triển khai thực hiện các nhiệm vụ quan trọng như: Hướng dẫn các hộ nông dân chú ý chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho các loại cây trồng vụ đông; chuẩn bị đầy đủ giống, vật tư, phân bón cho vụ xuân; vận động người dân tranh thủ cày ải trước Tết Nguyên đán; chỉ đạo nông dân gieo mạ lúa xuân trong tiết lập xuân (04/2) và hướng dẫn áp dụng biện pháp che phủ ni lon chống rét để mạ có thể phát triển tốt đảm bảo đủ số mạ cấy hết diện tích và kịp khung thời vụ. Đồng thời UBND huyện cũng chỉ đạo các xã, thị trấn đôn đốc người dân chủ động nạo vét mương, phai tạm chuẩn bị đủ nguồn nước tưới. /.

 

 

 

 

 

 

 

Bài trướcHội cựu thanh niên xung phong huyện Ba Bể: Tổng kết công tác hội năm 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014./.
Bài tiếp theoBa Bể chung tay lo Tết cho người nghèo