Đồng chí Trương Xuân Cừ – Phó Trưởng Ban phụ trách Ban chỉ đạo Tây Bắc làm việc tại huyện Ba Bể

Ngày 22/3, đoàn công tác của Ban chỉ đạo Tây Bắc do đồng chí Trương Xuân Cừ – Phó Ban phụ trách Ban chỉ đạo Tây Bắc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Ba Bể để kiểm tra tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng và công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Cùng đi với đoàn có Đại tá Trần Việt Hà – Hàm Vụ trưởng Vụ an ninh quốc phòng, đồng chí Vũ Hồng Hải – Hàm Vụ trưởng Vụ dân tộc tôn giáo, đồng chí Lò Văn Hùng – Vụ Phó Vụ xây dựng hệ thống chính trị, lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh Bắc Kạn./.

 

Báo cáo về thực hiện các nhiệm vụ 3 tháng đầu năm 2016 của huyện Ba Bể cho thấy: Trong sản xuất nông nghiệp, huyện Ba Bể đang tích cực đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ xuân và hiện đã gieo cấy được trên 70% diện tích , các cây trồng khác như ngô, dong giềng, lạc, cây thuốc lá đã gieo trồng xong và sinh trưởng phát triển tốt, chăn nuôi phát triển tương đối ổn định không có dịch bệnh lớn xảy ra, hiện các địa phương đang triển khai công tác tiêm phòng đợt 1, đăng ký trồng rừng đạt trên 120%, thiết kế đạt 94%, đã chuẩn bị trên 1,1 triệu cây giống cho vụ trồng rừng 2016, các chương trình dự án về giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới đang tiếp tục triển khai đúng tiến độ, thu ngân sách được trên 5,2 tỷ đồng bằng 26,2%, giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản đạt 69,2%. Lĩnh vực văn hóa – xã hội được duy trì và phát huy hiệu quả, công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định. Đối với công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 huyện Ba Bể đang triển khai theo đúng trình tự , thời gian, nấc bước của luật bầu cử. Đến nay huyện đã hoàn thành tổ chức hiệp thương lần 2. Theo đó số lượng đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 ấn định 31 đại biểu trong đó số người tham gia ứng cử sau hội nghị hiệp thương lần 2 là 62 đại biểu theo đúng tỷ lệ và cơ cấu  quy định, huyện ấn định có 7 đơn vị bầu cử , đối với các xã, thị trấn công tác chuẩn bị đang triển khai theo đúng tiến độ.

 

Ảnh: Đồng chí Trương Xuân Cừ – Phó Ban phụ trách BCĐ Tây Bắc phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với huyện Ba Bể.


Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trương Xuân Cừ – Phó Ban phụ trách Ban chỉ đạo Tây Bắc ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của huyện Ba Bể trong 3 tháng đầu năm, đồng thời đồng chí nhấn mạnh và yêu cầu huyện Ba Bể cần tập trung đầu tư xây dựng có trọng điểm các mô hình sản xuất nông lâm nghiệp theo hướng hàng hóa, tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật để tạo đột phá trong sản xuất nông nghiệp đặc biệt là lĩnh vực chăn nuôi, chú trọng thực hiện có hiệu quả các chính sách dân tộc nhất là đối với con em đồng bảo thiểu số ít người như Mông, Dao. Đối với lĩnh vực an ninh quốc phòng, đồng chí Phó Ban phụ trách BCĐ Tây Bắc cũng đề nghị huyện Ba Bể cần có phương án triển khai chặt chẽ trong vấn đề đảm bảo an ninh tôn giáo và an ninh nông thôn để thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Cũng tại buổi làm việc, đoàn công tác của BCĐ Tây Bắc đã thăm nắm kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế , văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng của xã Thượng Giáo và trao 10 suất quà mỗi suất trị giá 600.000 cho 10 gia đình chính sách trên địa bàn, tặng số tiền 5 triệu đồng cho UBND xã Thượng Giáo.