Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ làm việc tại huyện Ba Bể

Ngày 28/8, đồng chí Hà Văn Khoát- Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng và công tác xây dựng Đảng 8 tháng đầu năm, nhiệm vụ những tháng cuối năm tại huyện Ba Bể. Cùng đi có đại diện Thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

 Trong 8 tháng đầu năm tình hình kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện Ba Bể đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận, tổng sản lượng lương thực có hạt vụ xuân đạt trên 16.000 tấn, bằng 105,7% kế hoạch, đối với cây dong giềng trồng được trên 770ha đạt 110%KH; công tác trồng rừng mới theo quyết định 147 được trên 20.400ha, đạt 96% KH; tính đến hết tháng 8 huyện đã giải ngân được hơn 42 tỷ đồng vốn xây dựng cơ bản, bằng 45% kế hoạch, công tác thu ngân  sách đạt 57% kế hoạch giao. Hiện nay, huyện Ba Bể đã có12/15 xã được phê duyệt đề án chi tiết về xây dựng nông thôn mới. Công tác y tế – giáo dục thường xuyên được quan tâm và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong 8 tháng đầu năm, toàn huyện kết nạp mới được 117 đảng viên nâng tổng số đảng viên của toàn Đảng bộ lên 3.474 đồng chí. Việc triển khai, thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên luôn được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được giữ vững và ổn định…

Tại buổi làm việc, huyện Ba Bể cũng đã đề xuất, kiến nghị với đoàn công tác như: Đề nghị tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan cấp kinh phí để xây dựng nơi ở ổn định cho 9 hộ dân phải di dời  ra khỏi điểm sạt lở tại thôn Cốc Diển, xã Phúc Lộc; giải quyết kinh phí sửa chữa tuyến đường từ bờ hồ Ba Bể – đi Quảng Khê; tuyến đường Đồn Đèn- Quảng Khê; đề nghị tỉnh có những chính sách đặc thù riêng để huyện mua sắm trang thiết bị cho 3 trường: Tiểu học Hà Hiệu, Tiểu học Khang Ninh, Mầm non Chu Hương để cho 3 trường này đạt chuẩn; tỉnh cần sớm cấp giấy phép cho Hợp tác xã Sông Năng để khai thác vật liệu cát, sỏi phục vụ phục vụ xây dựng cơ sở hạ tầng; cần có cơ chế hỗ trợ cho đồng bào sống tại vùng lõi Vườn quốc gia Ba Bể.

 Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ làm việc tại huyện Ba Bể

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ba Bể trong việc thực hiện các chỉ tiêu của Nghị quyết đề ra. Đồng chí cũng lưu ý, huyện Ba Bể cần bám sát hơn nữa chỉ tiêu của Nghị quyết để phấn đấu thực hiện cho tốt. Phải xác định được hướng, ngành nghề mũi nhọn trong phát triển kinh tế để tạo bước đột phá trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị: Lãnh đạo huyện Ba Bể cần gắn kết với đội ngũ cán bộ Vườn quốc gia Ba Bể để  tìm giải pháp khai thác tốt du lịch Hồ Ba Bể.
 Để thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ chỉ đạo: Huyện cần tập trung chăm sóc cây trồng, bảo vệ đàn gia súc, gia cầm, tập trung tìm đầu ra cho sản phẩm củ dong riềng. Chỉ đạo các trường chuẩn bị tốt cho khai giảng năm học mới. Chăm lo đến công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao vai trò đầu tàu gương mẫu của cán bộ đảng viên. Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 03- CT/TW của Bộ chính trị, đồng thời tăng cường kiểm điểm để sửa chữa khuyết điểm trong cán bộ, đảng viên theo đúng tinh thần Nghị quyết TW4./.

 

Bài trướcBa Bể: Bế giảng lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng năm 2013
Bài tiếp theoBa Bể: Tập trung chăm sóc và bảo vệ rừng