Đoàn thanh niên xã Hà Hiệu tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện là một trong những phong trào trọng tâm của lực lượng đoàn viên, thanh niên các cấp. Nhiều năm qua, lực lượng đoàn viên thanh niên xã Hà Hiệu luôn được đánh giá là lực lượng tham gia có hiệu quả phong trào này. Qua đó, nêu cao ý nghĩa nhân văn cao đẹp của phong trào hiến máu tình nguyện, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ xã nhà./.

 

Chị Phạm Thị Yến – Bí thư Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Hà Hiệu cho biết: nhận thức rõ tầm quan trọng và ý nghĩa nhân đạo cao cả của phong trào hiến máu tình nguyện. Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, trong nhiều năm qua, lực lượng đoàn viên thanh niên trong xã đã tích cực hưởng ứng và triển khai có hiệu quả, huy động sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Hằng năm, số lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn  đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện đều vượt chỉ tiêu được giao, trung bình mỗi năm có từ 15 – 20 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu. Để đạt được những kết quả đó thì công tác tuyên truyền, vận động trong đông đảo đoàn viên, thanh niên có vai trò đặc biệt quan trọng. Điều trước tiên là để thanh niên hiểu việc hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn có những tác dụng tích cực nhất định như: làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Sau khi hiến máu, cơ thể sẽ tự sản sinh lượng máu mới cân bằng với lượng máu đã hiến, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Tại các buổi sinh hoạt định kỳ của các chi đoàn, đoàn xã đã  tuyên truyền về phong trào hiến máu tình nguyện với thông điệp “giọt máu cho đi – cuộc đời ở lại”. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, giúp các bạn đoàn viên, thanh niên hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, lợi ích và quyền lợi của người hiến máu. Nhờ đó, các đợt phát động hiến máu tình nguyện đều đạt kết quả cao.

 

Ảnh: Đoàn viên thanh niên xã Hà Hiệu tham gia hiến máu tình nguyện.


Bên cạnh hình thức tuyên truyền, vận động thanh niên, đội ngũ cán bộ Đoàn luôn là lực lượng đi đầu, nhiệt tình tham gia phong trào. Đến nay, đã có nhiều đồng chí cán bộ Đoàn đều tham gia hiến máu tình nguyện từ 2 -3   lần trở lên.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, xứng đáng là lực lượng  đi đầu trong công tác xã hội hóa phong trào hiến máu tình nguyện. Trong 5 năm qua, lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Hà hiệu đã tham gia hiến máu tình nguyện và thu trên 50 đơn vị máu. Công tác biểu dương, khen hưởng cũng được đặc biệt chú trọng nhằm kịp thời khích lệ, động viên những cá nhân tích cực tham gia phong trào.

Với vai trò xung kích trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, tuổi trẻ xã Hà Hiệu ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong việc tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tham gia phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương. Trong đó, phong trào hiến máu tình nguyện không chỉ dừng lại ở khẩu hiệu mà đã trở thành hành động, là trách nhiệm và bổn phận của mỗi đoàn viên, thanh niên ở địa phương đối với cộng đồng, xã hội.

 

 

 

Bài trướcHiệu quả từ công tác dân vận trong làm đường nông thôn mới ở Ba Bể
Bài tiếp theoBa Bể tích cực hoàn thành các công trình chào mừng Đại hội Đảng