Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri 12 xã huyện Ba Bể

Ngày 30/9, tại UBND xã Yến Dương, Đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Phương Thị Thanh- Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử các xã: Yến Dương, Địa Linh, Thượng Giáo, Cao Trĩ, Khang Ninh, Nam Mẫu, Quảng Khê, Đồng Phúc, Hoàng Trĩ, Cao Thượng, Bành Trạch và thị trấn Chợ rã, huyện Ba Bể. Cùng dự có đồng chí Lưu Quốc Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Bể.

 

 Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Địa Linh đề nghị nâng mức phụ cấp cho cán bộ y tế thôn bản vì mức như hiện nay là quá thấp; cử tri xã Quảng Khê đề nghị xem xétđiều chỉnh lại một số quy định về khám tuyển nghĩa vụ quân sự; công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự gặp nhiều khó khăn, chưa có chế tài xử lý các trường hợp trốn tránh tham gia nghĩa vụ quân sự; cử tri xã Đồng Phúc đề nghị tỉnh mở lớp bồi dưỡng, đào tạo nghiệp vụ y tế thôn bản để tham gia kế cận cho đội ngũ y tế thôn bản hiện nay; cử tri xã Yến Dương đề nghị việc hỗ trợ cho hộ dân bị thiên tai cần kịp thời hơn. Cử tri cũng đề nghị đầu tư xây dựng tuyến kênh mương thôn Nà Dảo và chấm dứt mô hình dạy học VNN tại Trường tiểu học Yến Dương vì mô hình này không phù hợp vớiđịa phương…

Các ý kiến, kiến nghị của tri tại buổi tiếp xúc thuộc thẩm quyền đã được cấpủy, chính quyền xã Yến Dương và lãnh đạo UBND huyện Ba Bể trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến, kiến nghị khác đã được Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu để chuyển đến các cơ quan liên quan trả lời và có ý kiến trong kỳ họp Quốc hội tới./.

Bài trướcCông an huyện Ba Bể: Tổ chức chương trình “giao thông học đường” năm 2019
Bài tiếp theoBa Bể quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, của tỉnh