Đánh giá tiến độ thực hiện dự án hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ CSSP

Ngày 09/10, tại xã Khang ninh, đồng chí Trung Ngọc Mẫn – Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Đoàn IFAD nhằm đánh giá tiến độ thực hiện Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ (CSSP) trên địa bàn huyện. Tham dự có các chuyên gia của nhà tài trợ IFAD, các thành viên Ban chỉ đạo dự án CSSP tỉnh, lãnh đạo UBND các xã trong vùng dự án.

Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ (CSSP) được thực hiện từ tháng 8 năm 2017 tại các xã: Khang Ninh, Cao Thượng, Địa Linh, Yến Dương, Chu Hương, Bành Trạch, Phúc Lộc và Hà Hiệu. Các hoạt động của dự án đã phát triển 70 mô hình nông nghiệp, mang lại lợi ích cho 941 nông hộ tham gia, chủ yếu là các hộ nghèo, cận nghèo. Sau 3 năm thực hiện tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm được 11%. Thực hiện các dự án như: trồng dong riềng, bí xanh thơm, chăn nuôi trâu bò vỗ béo, gà thả vườn…Ngoài ra, dự án còn đầu tư 39 công trình cơ sở hạ tầng cộng đồng, trong đó có 34 tuyến đường giao thông nông thôn, 04 công trình thủy lợi và 01 công trình khác, với tổng vốn hơn 50 tỷ đồng.

Ảnh: Đồng chí Trung Ngọc Mẫn – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao phương pháp làm việc khoa học, tích cực của đoàn IFAD. Theo đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, những nội dung của Dự án triển khai đã đạt những kết quả tích cực, đồng chí đề nghị lãnh đạo các xã trong vùng dự án đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng kế hoạch hành động chuỗi giá trị gắn với Tổ hợp tác, doanh nghiệp và các HTX, nhằm đảm bảo sản xuất, bao tiêu sản phẩm cho người dân, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Đối với đánh giá của đoàn IFAD, UBND huyện tiếp thu những thông tin được đánh giá sẽ là cơ sở để huyện làm tốt hơn công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới.

Trước đó, đoàn đã đến kiểm tra mô hình chuối sấy dẻo của HTX Hoàng Huynh được IFAD tài trợ máy móc thiết bị và trao đổi với các tổ HTX thực hiện các mô hình nhóm sở thích liên kết tại một số thôn của xã Khang Ninh./.

Hoàng Văn Chúc

Bài trướcCác trường học Ba Bể bắt nhịp với chương trình SGK mới
Bài tiếp theoThăm, tặng quà Người cao tuổi thị trấn Chợ Rã