Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên ViệtNam Huyện Ba Bể lần thứ III, nhiệm kỳ 2014 – 2019

Ngày 29/8/2014, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Ba Bể đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lưu Ngọc Trung – Phó Bí thư tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Dương Văn Tuyến – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của huyện và 87 anh chị đoàn viên thanh niên ưu tú đại diện cho lực lượng đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở hội trong huyện đã về dự đại hội./.

 

 Trong nhiệm kỳ qua Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Ba Bể đã bám sát chương tình, kế hoạch của cấp trên và yêu cầu, nhiệm vụ của địa phương tập trung triển khai có hiệu quả 3 cuộc vận động và 2 chương trình lớn của hội góp phần chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thanh niên, cổ vũ, động viên, hỗ trợ thanh niên trong học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo và khơi dậy tinh thần yêu nước, khát vọng vươn lên trong các tầng lớp thanh niên. Trong 5 năm qua, Hội LHTN Việt Nam huyện Ba Bể đã triển khai tu sửa được trên 30 km đường giao thông nông thôn, phối hợp xây dựng được 5 cầu thanh niên do Trung ương đoàn đầu tư trị giá trên 2 tỷ đồng; nạo vét được 18 km kênh mương, tu sửa 14 phai đập, giúp 850 ngày công làm nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách và cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn…thu hút hơn 5.600 lượt hội viên thanh niên tham gia. Phối hợp với các tổ chức, CLB đội nhóm trong và ngoài tỉnh tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.850 đối tượng gia đình chính sách, tuyên truyền vận động được trên 600 lượt hội viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện thu được 295 đơn vị máu; Câu lạc bộ “vì trẻ em vùng cao” huyện Ba Bể đã quyên góp được hơn 125 triệu đồng và nhiều hiện vật khác như quần áo, sách vở, đồ dùng học tập để giúp đỡ các em nhỏ vùng cao còn nhiều khó khăn…

Đi đôi với việc thực hiện các cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp sống có ích” “Vì an sinh xã hội”, các cấp Hội cũng đã có nhiều hoạt động giúp thanh niên nông thôn lập thân, lập nghiệp và làm giàu chính đáng. Trong 5 năm qua, Hội LHTN huyện đã tổ chức được 50 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 1.350 lượt thanh niên, phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện quản lý hơn 24 tỷ đồng nguồn vốn ủy thác giúp thanh niên vay phát triển kinh tế. Các chương trình “Khi tổ quốc cần”, “Xây dựng, phát triển tổ chức hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên” được các cấp bộ Hội quan tâm chỉ đạo. Trong nhiệm kỳ qua, đã kết nạp được trên 1.900 hội viên mới và giới thiệu cho đoàn kết nạp được 1.680 đoàn viên mới…

Với phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện, lập thân, lập nghiệp,  chung sức xây dựng nông thôn mới“, đại hội đã đề ra một số chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ tới. Trong đó, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho thanh niên, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, triển khai thực hiện có hiệu quả 3 cuộc vận động và 2 chương trình do TW Hội LHTN Việt Nam phát động, nhằm góp phần cùng với đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện thực hiện thành công chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lưu Ngọc Trung – Phó Bí thư tỉnh đoàn và đồng chí Dương Văn Tuyến – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà Hội LHTNVN huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời các đồng chí cũng đề nghị trong nhiệm kỳ 2014 – 2019, Ủy ban Hội LHTN huyện xác định cần thực hiện những nội dung: nâng cao chất lượng công tác giáo dục, các cuộc vận động, chương trình của Hội phải được tổ chức đạt chất lượng, có chiều sâu, đáp ứng được nhu cầu hoạt động của thanh niên và yêu cầu của cấp ủy, chính quyền ở địa phương, góp phần tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới; tập trung xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

 

ảnh: Đ/c Dương Văn Tuyến – PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chụp ảnh lưu niệm cùng

BCH Hội LHTNVN huyện Ba Bể khóa III (nhiệm kỳ 2014 – 2019).

 

Đại hội đã tiến hành hiệp thương chọn cử ra 19 anh, chị vào Ủy ban Hội khóa III, nhiệm kỳ (2014 – 2019) và 15 anh chị tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN ViệtNamtỉnh. Anh Hoàng Văn Thược – Phó Bí thư huyện Đoàn được hiệp thương giữ chức Chủ tịch Hội LHTN ViệtNamhuyện khóa III, nhiệm kỳ (2014 – 2019)./.

 

Bài trướcDu lịch cộng đồng Làng văn hóa Pác Ngòi – Tiềm năng cần phát triển
Bài tiếp theoNgành giáo dục & đào tạo huyện Ba Bể: Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học mới 2014 – 2015