Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Mỹ phương huyện Ba Bể

Ngày 27/9, tại UBND xã Mỹ Phương, đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn do Bà Nguyễn Thị Thủy- Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Quốc hội làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri các xã: Mỹ Phương, Chu Hương, Hà Hiệu và Phúc Lộc. Cùng dự có đại diện UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh. Về phía huyện Ba Bể có Bà Ma Thị Cử – Phó chủ tịch UBDN huyện cùng đại diện UB MTTQ huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thủy- Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Quốc hội đã báo cáo với cử tri các xã về dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; báo cáo tổng hợp trả lời kiến nghị cử tri của các cơ quan chức năng trung ương và địa phương từ sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV đến nay.

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri Hoàng Văn Tấn xã Chu Hương nêu ý kiến đề nghị Nhà nước cần tiếp tục có chính sách lâu dài hơn về công tác giảm nghèo, nâng mức hỗ trợ phát triển sản xuất đối với hộ nghèo và cận nghèo; nâng mức hỗ trợ quà tặng đối với gia đình chính sách và hộ nghèo; Cử tri thôn Vằng Kheo, xã Mỹ Phương đề nghị Nhà nước bố trí vốn để kéo đường điện cho 23 hộ dântrong thônđể phục vụ sản xuất và sinh hoạt. Có hộ dân ở thôn Khuổi Khún tự lập chốt thu phí các phương tiện đi vào thôn trái quy định nhưng chưa được cấp có thẩm quyền nhắc nhở, xử lý; Vụ việc tranh chấp đất đai giữa một hộ gia đình ở xã Mỹ Phương với UBND xã Mỹ Phương đã lâu nhưng đến nay chưa được cấp có thẩm quyền giải quyết dứt điểm. Cử tri thôn Cốc Muồi, Bản Hậu nêu ý kiến về con đường vào thôn mới được đầu tư gần hai năm nhưng đã hư hỏng, bong tróc vậy trách nhiệm thuộc về ai và có được sửa chữa lại hay không? Đề nghị xây dựng đập tràn từ đường 258 đi vào thôn Nà Cà – Bản Hậu. Đại diện thôn Nà Lầu, Mỹ Vi đề nghị UBND huyện sớm triển khai thi công tuyến đường vào thôn vì công trình này đã được ghi vốn nhưng đến nay vẫn chưa thấy thi công; Cử tri thôn Nà Phiêng  – Khuổi Khún nêu ý kiến về việc có hộ dân lấn chiếm vào đất rừng cộng đồng của thôn, mặc dù thôn đã gửi đơn đến UBND huyện và UBND tỉnh nhưng chưa được giải quyết dứt điểm; Cử tri thôn Khuổi Lùng đề nghị Nhà nước tiếp tục bố trí nguồn vốn để làm đường vào thôn….

Ảnh: Cử tri Hoàng Văn Tấn – xã Chu Hương nêu ý kiến tại hội nghị

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc thuộc thẩm quyền đã được đại diện lãnh đạo UBND huyện Ba Bể và các sở, ngành liên quan của tỉnh trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến, kiến nghị khác đã được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu để chuyển đến các cơ quan liên quan trả lời và có ý kiến trong Kỳ họp Quốc hội tới./.