Đ/c Nguyễn Văn Dong – Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra sạt lở núi đá tại Thôn Cốc Diển xã Phúc Lộc

Khoảng 11 giờ ngày 23/7, tại Thôn Cốc Diển xã Phúc Lộc, khoảng 1.600 mét khối đá của một quả núi dựng đứng ngay sau Thôn Cốc Diển bất ngờ bị nứt toác ra thành nhiều tảng đá khổng lồ, trong đó có tảng khối lượng khoảng 200 mét khối đã bị vỡ rời lăn xuống các khe nhỏ phía dưới nằm cách thôn Cốc Diển khoảng 300m.

Ngay sau khi nhận được thông tin của chính quyền xã Phúc Lộc, Đồng chí Nguyễn Văn Dong – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện văn phòng BCH PCLB – TKCN tỉnh và lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện đã đến kiểm tra thực tế tại hiện trường. 

 Qua kiểm tra, còn 1 tảng đá lớn có khối lượng khoảng 1.400m3 đã tách rời, di chuyển cách vị trí ban đầu khoảng 20m và 1 khối đá phía trên có khối lượng khoảng 1.000m3 cũng đang có nguy cơ lăn xuống. Hiện trạng trên gây nguy hiểm lớn đến 7 hộ dân trong thôn và 1 nhà tập thể giáo viên của phân trường Cốc Diển; gây mất an toàn giao thông đi lại cho 50 hộ dân trong thôn vào khu vực sản xuất Nhả Ngải cách vị trí sạt lở khoảng 2km.

 Hiện nay, huyện Ba Bể đã chỉ đạo tổ chức di rời nhân khẩu của 7 hộ dân đến nơi an toàn. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản của nhân dân, lãnh đạo huyện Ba Bể đã đề nghị UBND xã Phúc Lộc tiếp tục vận động, hỗ trợ 7 hộ dân trong khu vực nguy hiểm di rời tài sản đến nơi an toàn. Thường xuyên theo dõi diễn biến sạt lở, đồng thời thông tin, tuyên truyền cho nhân dân quanh khu vực biết được mức độ nguy hiểm để chủ động phòng tránh;  Khẩn trương khảo sát, xây dựng phương án di chuyển các hộ dân về nơi ở mới an toàn theo cơ chế hỗ trợ của Nhà nước.

Bài trướcBa Bể sau một năm thực hiện Chỉ thị số 08- CT/TU ngày 02/7/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Bài tiếp theoBa Bể – Nhiều thiệt hại do cơn bão số 5