Chi Hội cựu giáo chức huyện Ba Bể tổ chức đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2013 – 2018

Ngày 6 tháng 3, Chi Hội cựu giáo chức huyện Ba Bể đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 2, nhiệm kỳ 2013-2018. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nông Công Vịnh – Chủ tịch Hội cựu giáo chức tỉnh Bắc Kạn; Đồng chí Dương Văn Tuyến – Phó bí thư TT huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Dong – Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, các trường học, cùng hơn 100 nhà giáo hưu trí trên địa bàn huyện về dự đại hội./.

 

 

Chi Hội Cựu giáo chức huyện Ba Bể được thành lập tháng 8/2008. Với 25 hội viên đầu tiên của chi hội đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động để tập hợp các nhà giáo hưu trí từng là lãnh đạo, giáo viên các trường học trên địa bàn huyện phát huy truyền thống yêu nước, năng lực trí tuệ và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo, tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, tạo điều kiện để hội viên được chăm sóc, giao lưu giúp đỡ lẫn nhau về vật chất, tinh thần và thực hiện các hoạt động khuyến học tại địa phương. Đến nay Chi hội cựu giáo chức huyện Ba Bể có 7 phân với tổng số 143 hội viên.

Phát huy truyền thống yêu nước và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo, những năm qua, Chi Hội CGC huyện Ba Bể đã tích cực tham gia đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp “trồng người”; nhiều thầy, cô giáo vẫn nhiệt tình, tâm huyết, hăng hái tham gia công tác xã hội, hội đã làm tốt công tác phối hợp cùng với các nhà trường đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, tham gia hỗ trợ các nhà trường trong hoạt động hỗ trợ giáo dục, đạo đức, nhân cách học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập. Các phân hội cơ sở đã tham gia tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi và tổ chức tọa đàm gặp mặt hội viên nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trợ cấp cho hội viên khi gặp khó khăn hoạn nạn. Một số hội viên CGC được thôn, bản suy tôn là người có uy tín và được bầu giữ trọng trách ở khu dân cư…

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội đồng chí Chủ tịch Hội CGC tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện đã đánh giá cao công lao của Chi Hội cựu giáo chức huyện vì sự phát triển lớn mạnh của giáo dục và đào tạo huyện nhà, đồng thời các đồng chí mong muốn mỗi hội viên cựu giáo chức tiếp tục là một nhân tố tích cực, gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, nêu gương sáng của nhà giáo, xứng đáng với truyền thống “Tôn sư trọng đạo” để từng bước nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài cho địa phương.

Tại đại hội đã bầu ra 9 ông, bà vào BCH Chi hội cựu giáo chức huyện Ba Bể khóa II nhiệm kỳ 2013 – 2018, Bà Dương Thị Thanh- Nguyên Hiệu trưởng Trường PTDTNT huyện Ba Bể được bầu giữ chức vụ Chi hội trưởng Chi hội CGC huyện Ba Bể, nhiệm kỳ 2013 – 2018. /.

                                            

Bài trướcBa Bể- Triển khai công tác tiêm phòng, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súcm gia cầm năm 2014
Bài tiếp theoBa Bể tập trung xây dựng mạng lưới y tế cơ sở