Cần sớm sửa chữa, nâng cấp tuyến đường vòng quanh hồ Ba Bể

Sau hơn 10 năm đưa vào sử dụng, nhưng do không được duy tu bảo dưỡng thường xuyên nên hiện nay Tuyến đường vòng quanh hồ Ba Bể đã bị xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn, nguy hiểm cho người tham gia giao thông, đặc biệt là du khách khi đi vãn cảnh hoặc đến thăm quan du lịch Hồ Ba Bể.

 

(Ảnh: Nhiều điểm trên tuyến đường vòng quanh Hồ Ba Bể đã xuống cấp nghiêm trọng)

 

 

Hiện nay, nhiều điểm trên tuyến đường này đã bị biến dạng, bong tróc, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi. Hai bên rãnh dọc đã bị đất lấp kín, trời mưa nước đọng lại trên đường thành vũng to và sâu khiến phương tiện qua lại phải né tránh, nhiều khúc cua khuất tầm nhìn, cây cối um tùm nên đã có nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến đường này, gây thương vong và hỏng hóc phương tiện cho người đi đường. Ngoài ra, tuyến đường từ Pác Ngòi đi Quảng Khê cũng trong tình trạng tương tự. Nguyên nhân bởi tuyến đường chịu nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng đi qua, hơn nũa tuyến đường được xây dựng trên nền địa chất yếu, hàng năm thường bị ngập lụt nên mặt đường nhiều đoạn đã bị bong tróc, sụt lún.

Trước những tồn tại và nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn giao thông trên 2 tuyến đường này, các ngành chức năng cần sớm có kế hoạch nâng cấp, sửa chữa, khắc phục những hư hỏng của tuyến đường và có biện pháp ngăn chặn, xử lý những xe chở hàng trọng tải lớn đi lại trên tuyến đường nhằm bảo vệ và đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến đường ./.