Bùi Đình Ba – Tấm gương sáng trong học tập và làm theo Bác

Sau ba năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhiều địa phương trên địa bàn huyện Ba Bể đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình, góp phần phần không nhỏ vào công tác phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Đồng chí Bùi Đình Ba – Phó bí thư chi bộ, Trưởng thôn Tẩn Lượt xã Đồng Phúc là một điển hình như thế./.

       Là người hoạt động phong trào nhiều năm nay, đồng chí Bùi Đình Ba tâm niệm phải luôn gần gũi, chia sẻ với bà con. Với đồng chí việc học tập tấm gương đạo đức của Bác không chỉ dừng lại ở việc biết và học tập mà phải thiết thực hơn là trở thành hành động. Với cương vị là Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn đồng chí đã cùng với các đảng viên trong chi bộ tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế xã hội.

 

 Đồng chí Bùi Đình Ba (Bên trái) luôn gắn bó, gần gũi với người dân trong thôn

       Với tinh thần ấy, nhiều năm qua cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân trong thôn đã đoàn kết thi đua đẩy mạnh các phong trào chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học kĩ thuật vào sản xuất, đa dạng hoá ngành nghề, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, vươn lên xoá đói, giảm nghèo vì vậy, tỷ lệ hộ đói nghèo của thôn hàng năm đều giảm, số hộ khá giả ngày càng tăng lên. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của thôn chỉ còn  30 %. Hàng năm thôn thường xuyên có trên 80% hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình Văn hoá. Nhiều năm liên tục thôn được công nhận là thôn văn hoá. Trong đó, gia đình đồng chí cũng luôn tích cực đẩy mạnh phát triển chăn nuôi sản xuất, phát triển kinh tế.

       Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng chí Ba còn tích cực vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới. Các phong trào như làm đường giao thông nông thôn, làm nhà văn hoá cộng đồng, kiên cố hoá kênh mương… được đông đảo bà con trong thôn hưởng ứng. Từ năm 2011 đến nay đồng chí đã vận động bà con trong thôn đóng góp gần 2 tấn xi măng, 7m3 cát sỏi và trên 200 ngày công lao động để bê tông hóa đường lên nhà họp thôn, mở đường nội thôn, đường vào khu sản xuất. Vận động nhân dân đóng vật liệu, tiền và ngày công để hoàn thành tu sửa nhà họp thôn. Vận động bà con trong thôn đóng góp được 520.000 để thăm hỏi tặng quà các cụ cao tuổi nhân dịp lễ tết. Bên cạnh đó, đồng chí đã tích cực phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch, Hội nông dân tỉnh xây dựng câu lạc bộ văn hoá thể thao, làng văn hóa của thôn, thành lập đội văn nghệ gồm 20 thành viên biểu diễn trong các dịp lễ, tết. Ngoài ra đồng chí còn đứng ra vận động thành lập được 1 đội bóng chuyền để thường xuyên giao lưu thi đấu với các thôn, xã bạn. Năm 2013, hưởng ứng chương trình bê tông hóa đường giao thông xây dựng nông thôn mới, bản thân đồng chí đã vận động nhân dân hiến trên 4.200 m2 đất các loại và đóng góp gần 20 triệu đồng để làm đường liên thôn Tẩn Lượt – Nà Phạ.

       Khi nhắc đến người Phó bí thư chi bộ – Trưởng Thôn Bùi Đình Ba, Anh Hoàng Văn Giải thôn Tẩn Lượt xã Đồng Phúc cho biết: Bà con trong thôn rất tôn trọng và quý mến đồng chí Bùi Đình Ba – Phó bí thư chi bộ – Trưởng thôn Tẩn Lượt, đồng chí luôn là tấm gương cho chúng tôi học tập làm theo.  Nhận xét về đồng chí Bùi Đình Ba, đồng chí Dương Văn Chấn – Bí thư Đảng ủy xã Đồng Phúc cho rằng, đồng chí Ba là một người hết lòng hết sức tận tụy tận tâm luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng bộ, chi bộ giao cho và được nhân dân tin  tưởng quý mến.

       Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh mà phong trào hoạt động của thôn Tẩn Lượt ngày càng phát triển, nhiều năm liền đạt thôn văn hoá, chi bộ trong sạch vững mạnh. Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp không nhỏ của người Phó Bí thư chi bộ, trưởng thôn Bùi Đình Ba./.

 

 

Bài trướcBa Bể sau 3 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới
Bài tiếp theoBa Bể chủ động các phương án phòng chống lụt bão trong mùa mưa bão năm 2014