BẢO HIỂM XÃ HỘI HUYỆN BA BỂ TÍCH CỰC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ NGƯỜI LAO ĐỘNG, DOANH NGHIỆP GẶP KHÓ KHĂN DO ĐẠI DỊCH COVID-19

Ngày 01/7/2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Bảo hiểm xã hội huyện Ba Bể đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người lao động và doanh nghiệp như: tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, triển khai đầy đủ các quy định hỗ trợ trên phần mềm nghiệp vụ và cổng dịch vụ công; cắt giảm thời gian giải quyết hồ sơ từ 2 ngày và 4 ngày theo Quyết định của Thủ tướng xuống còn 1 ngày.

Tính đến hết tháng 7/2021, trên địa bàn huyện Ba Bể đã có 23 đơn vị được giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp từ 0,5% xuống còn 0% trong 12 tháng (từ tháng 7/2021 đến tháng 6/2022) cho 75 người lao động, tương ứng với số tiền được giảm hơn 16 triệu đồng.

Bảo hiểm xã hội huyện Ba Bể đã ban hành quyết định tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí tử tuất 06 tháng kể từ thời điểm nộp hồ sơ đề nghị cho 01 đơn vị là Công ty cổ phần Sài gòn – Ba Bể với tổng số 19 lao động, tương ứng số tiền hơn 141 triệu đồng.

Đồng thời xác nhận danh sách người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, lao động ngừng việc cho 12 lao động tại 01 đơn vị để hưởng các chính sách hỗ trợ theo nghị quyết 68.

Trong thời gian tới, Bảo hiểm xã hội huyện Ba Bể tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, đảm bảo tốt nhất quyền lợi BHXH, BHYT cho người dân và doanh nghiệp, góp phần cùng cả hệ thống chính trị quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19, sớm ổn định kinh tế xã hội và đời sống nhân dân.

Hà Thị Mây- BHXH huyện

Bài trướcBa Bể phấn đấu đến năm 2025 có thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới
Bài tiếp theoBa Bể chủ động phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi