Ban quản lý dự án bảo vệ và phát triển rừng 147 huyện Ba Bể: Trồng được 125ha rừng

Theo số liệu báo cáo của Lâm trường huyện Ba Bể, tính đến thời điểm này, các địa phương thuộc Ban quản lý Dự án bảo vệ và phát triển rừng 147 huyện Ba Bể bà con nhân dân trên địa bàn đã trồng được 125 ha, đạt gần 20% so với tổng diện tích thiết kế.

 

 

Năm 2015, Ban quản lý Dự án bảo vệ và phát triển rừng 147 huyện Ba Bể thiết kế trồng mới gần 640 ha rừng đạt 91% kế hoạch giao. Đến thời điểm này, Lâm trường huyện đã cấp gần 400.000 cây giống cho bà con nhân dân; hiện nay bà con nhân dân đã trồng được 125ha đạt gần 20%. Được biết nguyên nhân dẫn đến tiến độ trồng rừng chậm là do thời tiết nắng nóng, khô hạn kéo dài nên người dân không thể tiến hành trồng.

Để đảm bảo hoàn thành tiến độ trồng rừng theo kế hoạch và diện tích rừng trồng mới đạt nghiệm thu, hiện cấp ủy, chính quyền các địa phương đang tích cực tuyên truyền vận động bà con nhân dân bảo quản cây giống thật tốt, đồng thời tiến hành trồng ngay khi thời tiết thuận lợi. Huyện Ba Bể phấn đấu hoàn thành kế hoạch trồng rừng trong tháng 6./.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài trướcBa Bể: Tiếp tục đầu tư xây dựng 24 công trình nông thôn mới trong năm 2015
Bài tiếp theoTrạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện: Tổ chức được 20 lớp tập huấn cho bà con nông dân