Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại xã Hà Hiệu

Ngày 21/11, Ban CHQS tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho bà Hoàng Thị Ành ở thôn Cốc Lót xã Hà Hiệu./.

Đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và các ban ngành huyện Ba Bể chụp ảnh cùng mẹ liệt sỹ Hoàng Thị Ành tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa.

Bà Hoàng Thị Ành thôn Cốc Lót xã Hà Hiệu là mẹ liệt sỹ Hoàng Văn Oanh hy sinh trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.  Sau 3 tháng thi công, ngôi nhà đã được hoàn thành với diện tích gần 90 m2 được xây dựng theo quy mô nhà cấp 4, tổng trị giá trên 200 triệu đồng. Trong đó, Ban CHQS tỉnh Bắc Kạn hỗ trợ số tiền 70 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Bộ quốc phòng và 130 triệu đồng từ nguồn tiết kiệm của gia đình và vận động anh em trong dòng họ giúp đỡ.  Ngoài ra cũng có sự giúp đỡ hơn 60 công lao động san nền nhà, vận chuyển vật liệu của các ban, ngành đoàn thể địa phương. Đây là hành động ý nghĩa thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, thiết thực hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12), thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình người có công với cách mạng. Tại buổi lễ bàn giao, đại diện các ban, ngành đoàn thể của huyện Ba Bể, xã Hà Hiệu đã tặng gia đình bà Hoàng Thị Ành những món quà ý nghĩa nhằm động viên, chia vui cùng gia đình./.

Bài trướcTập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở về công tác giảm nghèo cho hai huyện Ba Bể và Pác Nặm
Bài tiếp theoNăm 2018 huyện Ba Bể được giao trồng 500 ha rừng