Ba Bể từng bước kiên cố hóa trường lớp học

Những năm qua, bằng nhiều nguồn lực, huyện Ba Bể đã từng bước thực hiện đầu tư xây dựng và kiên cố hóa cơ sở hạ tầng các trường học trên địa bàn. Nhờ đó, hệ thống trường học của huyện đã từng bước được hoàn thiện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

Trong 5 năm, từ nhiều nguồn vốn khác nhau, huyện Ba Bể đã đầu tư xây dựng được thêm 41% phòng học kiên cố tại các địa phương với tổng kinh phí hàng trăm tỷ đồng. Các phòng học được kiên cố có cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi, đảm bảo đủ điều kiện cho các em học sinh học tập, các thầy cô giáo có điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn, đưa trường tiến gần hơn mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

 Hệ thống trường lớp học trên địa bàn huyện Ba Bể đang từng bước được kiên cố hóa, đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhân dân địa phương

Ông Dương Văn Hoa – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Bể cho biết: Hiện nay, hệ thống cơ sở trường lớp học của huyện đã từng bước đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập của các em học sinh và giáo viên trên địa bàn. Nhiều chương trình mục tiêu của sự nghiệp giáo dục đã và đang đạt được những kết quả đáng phấn khởi, đặc biệt là chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao, được thể hiện qua đánh giá kết quả hàng năm của các trường; công tác phổ cập giáo dục có bước tích cực…

 Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, hiện nay, trên địa bàn huyện Ba Bể có 50 trường của các bậc học. Trong đó, trên 88% số phòng học đã được kiên cố hóa. Cơ sở vật chất trường học được kiên cố hóa theo hướng chuẩn hóa, hiện đại đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của các em học sinh và công tác quản lý, dạy học của giáo viên. Từ đó, tạo động lực cho cán bộ giáo viên và học sinh thi đua dạy tốt học tốt, tạo chuyển biến tích cực trong chất lượng ngành./.

Bài trướcBa Bể tích cực thu hoạch vụ xuân
Bài tiếp theoKết quả công tác bồi dưỡng chính trị huyện Ba Bể năm 2012