Ba Bể trước ngày hội thể dục thể thao năm 2013

Chuẩn bị cho Đại hội TDTT huyện lần thứ V và hướng tới Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IV, ngay từ đầu tháng 01/2013, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ba Bể đã tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở và cùng với các cơ quan, ban ngành huyện tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức thi đấu cho ngày hội thể dục thể thao cấp huyện sắp tới.

Đại hội TDTT năm nay của huyện Ba Bể được tổ chức từ tháng 3 – 30/10/2013, chia thành 02 giai đoạn (trước và trong Đại hội) với sự tham gia của tất cả các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và 16 xã, thị trấn trong huyện, tranh tài ở 9 nội dung thi đấu: Chạy Việt dã, bóng chuyền, bóng bàn, cờ tướng, cầu lông, điền kinh, bắn nỏ, kéo co và đẩy gậy. Mỗi đơn vị thành lập một đoàn vận động viên tham gia thi đấu các môn thể thao theo quy định của Điều lệ Đại hội (mỗi vận động viên được thi đấu nhiều môn nhưng chỉ được thi đấu cho một đơn vị).

  Nội dung thi đấu bóng chuyền trước Đại hội TDTT lần thứ V của huyện Ba Bể (Ảnh:Trận thi đấu bóng chuyền giữa Ba Bể (bên phải) với thị xã Bắc Kạn)

Đến thời điểm này, huyện đã hoàn thành Đại hội cấp cơ sở (5 nội dung thi đấu trở lên), tập trung vào các môn thể thao được nhân dân yêu thích và môn thể thao dân tộc, truyền thống của địa phương. Cấp huyện đã tổ chức thi đấu xong 04 môn trước Đại hội (chạy Việt dã, bóng chuyền, bóng bàn, cờ tướng), hoàn thành giai đoạn 1.

Đối với các nội dung thi đấu trong Đại hội (điền kinh, cầu lông, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co) hiện đang được các vận động viên ra sức luyện tập, chuẩn bị tinh thần cũng như thể lực cho Đại hội tới đây. Các đơn vị chức năng cũng chuẩn bị sẵn sàng phương án đảm bảo an ninh trật tự cũng như các điều kiện, cơ sở vật chất phục vụ cho quá trình tổ chức Đại hội được diễn ra an toàn và hiệu quả.

Bà Ma Thị Cử – Trưởng phòng Văn hóa huyện Ba Bể cho biết: Đại hội TDTT lần thứ V của huyện lần này không chỉ là việc đánh giá kết quả phát triển sự nghiệp thể dục thể thao trong huyện, là dịp để vận động viên học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thi đấu, thể lực, sức khỏe mà còn có ý nghĩa khôi phục, giữ gìn, phát triển các môn thể thao dân tộc, truyền thống địa phương, là nơi phát hiện tài năng thể thao, đồng thời cũng nêu cao tinh thần thể thao “Đoàn kết, trung thực, cao thượng” và hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”./.

Bài trướcBa Bể: Chuyển biến từ nhận thức đến hành động của cán bộ và người dân sau 02 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW
Bài tiếp theoBa Bể: Tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp