Ba Bể tổng kết công tác Hội người cao tuổi, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Sáng 15/7, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Ba Bể tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội người cao tuổi, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Hoàng Đức Hoan -Ủy viên Trung Ương hội, Trưởng Ban đại diện hội người cao tuổi tỉnh Bắc Kạn; Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Ma Thị Cử – Ủy viên BTV, Phó chủ tịch UBND huyện.

          Ảnh Toàn cảnh Hội nghị

Hội người cao tuổi huyện Ba Bể hiện có 4.057 hội viện, sinh hoạt tại 159 chi hội. Nhiệm kỳ qua, Hội NCT huyện đã tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động hội, phát huy vai trò NCT với nhiều hoạt động thiết thực như: Bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, giúp hội viên làm giàu chính đáng; tích cực vận động dòng họ, con cháu hiến đất làm đường xây dựng nông thôn mới. Trong 5 năm, hội viên người cao tuổi đã hiến được trên 27.000m2  đất, đóng góp trên 18.000 ngày công lao động xây dựng các công trình phúc lợi…. Ngoài ra, Hội người cao tuổi huyện Ba Bể còn thực hiện tốt các phong trào như: Phong trào thi đua, tổ chức thăm hỏi tặng quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, tuyên truyền chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi với trên 1.000 lượt hội viên tham gia; vận động gia đình đưa hội viên cao tuổi có bệnh về mắt đi phẫu thuật. Trong 5 năm đã có 613 hội viên người cao tuổi được khám các bệnh về mắt, trong đó có 46 trường hợp được mổ mắt miễn phí.

Ảnh đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Ủy biên BTV tỉnh Ủy, Bí thư Huyện ủy Ba Bể phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Hoàng Đức Hoan – Ủy viên Trung Ương hội, Trưởng Ban đại diện hội người cao tuổi tỉnh và đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả mà Hội Người cao tuổi huyện đạt được trong những năm qua. Các đồng chí đề nghị Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện khoá mới cần phát huy hơn nữa vai trò người cao tuổi trong xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, tham gia các hoạt động giữa gìn an ninh trật tự, bảo vệ tài nguyên – môi trường, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội. Phối hợp chặt chẻ với các ban, ngành triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về người cao tuổi, nhân rộng mô hình câu lạc bộ, đặc biệt làm tốt vai trò cầu nối cùng với địa phương, các ban, ngành trong việc chăm sóc người cao tuổi trên địa bàn huyện.

Ảnh đồng chí Ma Thị Cử – Ủy viên BTV HU, Phó chủ tịch UBND huyện Ba Bể thông qua Quyết định củng cố kiện toàn Ban Đại diện Hội NCT huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

          Hội nghị đã kiện toàn Ban Đại diện Hội NCT huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm có 9 hội viên và bầu đoàn đại biểu dự hội nghị tổng kết nhiệm kỳ Hội  Người cao tuổi tỉnh Bắc Kạn trong thời gian tới./.

Thanh Hữu

Bài trướcBa Bể: Triển khai nhiệm vụ sản xuất nông lâm nghiệp và xây dựng nông thôn mới 6 tháng cuối năm 2021
Bài tiếp theoBa Bể kiểm tra an toàn về PCCC đối với các hộ sản xuất kinh doanh