Ba Bể: Triển khai nhiệm vụ sản xuất nông lâm nghiệp và xây dựng nông thôn mới 6 tháng cuối năm 2021

Ngày 14/7, UBND huyện Ba Bể tổ chức hội nghị  sơ kết sản xuất nông nghiệp 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Trung Ngọc Mẫn – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của phòng NN&PTNT huyện, trong 6 tháng đầu năm 2021, tình hình sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản của huyện tuy gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết, dịch bệnh Covi-19 nhưng kết quả sản xuất ngành nông nghiệp luôn được giữ vững ổn định; tổng sản lượng lương thực có hạt vụ xuân ước đạt trên 14 nghìn tấn, đạt trên  98% KH. Trong 6 tháng đầu năm huyện đã chuyển đổi trên 17ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao; thành lập mới được 6 HTX, đạt 300%KH, nâng tổng số HTX nông nghiệp trên địa bàn huyện lên 28 HTX; công tác chăn nuôi, thúy y cơ bản ổn định, bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò đã được kiểm soát. Toàn huyện đã trồng được hơn 204ha rừng phân tán đạt 409%KH. Về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện đã tập trung chỉ đạo các xã, thôn đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí, đến nay bình quân toàn huyện đạt 11,92 tiêu chí/xã.

Ảnh: Các đại biểu tập trung trao đổi tại hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung làm rõ những khó khăn, thuận lợi trong phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp và xây dựng NTM ở các địa phương hiện nay, đồng thời kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc triển khai các công trình cơ sở hạ tầng nông thôn, đặc biệt là việc giải ngân vốn để đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng ở các xã, thôn phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2021.

Ảnh: Đồng chí Trung Ngọc Mẫn – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Trung Ngọc Mẫn – Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị phòng NN và PTNT huyện phối hợp với các ngành liên quan và UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo triển khai có hiệu quả các giải pháp phát triển sản xuất nông lâm nghiệp 6 tháng cuối năm. Trước mắt cần tập trung chỉ đạo sản xuất vụ mùa đúng kế hoạch, đảm bảo trong khung thời vụ tốt nhất; tiếp tục triển khai kế hoạch tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; chủ động chỉ đạo công tác PCTT và TKCN khi mùa mưa đến. Về xây dựng NTM, các phòng chuyên môn tập trung rà soát, chỉ đạo các xã, thôn thực hiện tiêu chí, nếu có vướng mắc phải kịp thời báo cáo BCĐ huyện để có phương án giải quyết ngay./.

                                                                                Hoàng Chúc