Ba Bể: Tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017

Đông đảo đoàn viên, thanh thiên tham gia ngày hội hiến máu

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Văn Dong – Phó tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ba Bể nhấn mạnh: Những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, xuất hiện nhiều tấm gương, tập thể tiêu biểu tham gia hiến máu. Số máu được tiếp nhận từ các đợt tình nguyện ngày càng tăng, đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu máu cho cấp cứu người bệnh. Nhân dịp này, đồng chí kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên hãy phát huy tinh thần tương thân, tương ái tích cực tham gia hiến máu tình nguyện để Ngày hội đạt kết quả cao.

Ngày hội đã thu hút 250 cán bộ, đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và đoàn viên cơ sở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Cơ quan chuyên môn đã khám, sàng lọc và tiếp nhận được 130 đơn vị máu, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; đồng thời giúp cho ngành y tế giải quyết khó khăn về tình trạng thiếu máu trong cấp cứu người bệnh.

Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện lòng nhân ái,  nghĩa cử cao đẹp cùng chung tay vì cộng đồng của các bạn đoàn viên thanh niên trong huyện. Đồng thời là dịp giáo dục truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, là tiền đề cho phong trào hiến máu tình nguyện có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trên địa bàn huyện./.