Ba Bể tổ chức diễn tập phòng chống cháy rừng năm 2021

Ngày 17/9, tại xã Hà Hiệu, Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy rừng của huyện đã tổ chức diễn tập phòng, chống cháy rừng năm 2021.

Địa điểm diễn tập được chọn tại khu rừng Nhả Dầy, thôn Cốc Lùng, xã Hà Hiệu diện tích 1ha. Nội dung diễn tập, tình huống giả định là chủ rừng và nhân dân cấp báo có cháy rừng, sau khi đám cháy bùng phát, có khả năng lây lan rộng, nếu không được chữa cháy kịp thời đám cháy sẽ thiêu trụi nhiều diện tích rừng trồng và rừng phòng hộ trên địa bàn xã. Với phương châm 4 tại chỗ, xã đã huy động lực lượng tại chỗ, kiểm lâm, công an và người dân tham gia. Sau hơn một giờ đồng hồ ngọn lửa đã được khống chế, dập tắt, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, tài sản…

Ảnh: Tổ chức nội dung diễn tập thực hành, đám cháy theo tình huống giả định.

 Được biết, xã Hà Hiệu là xã có diện tích rừng phòng hộ, rừng trồng khá lớn của huyện. Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên hiện tượng chặt phá rừng, xâm lấn đất rừng phòng hộ, cháy rừng đã giảm, ý thức chấp hành luật bảo vệ rừng của nhân dân đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Qua buổi diễn tập đã góp phần nâng cao ý thức, khả năng phối hợp chữa cháy rừng giữa các lực lượng khi tham gia xử lý tình huống, kịp thời cứu chữa, dập tắt các vụ cháy rừng nhanh nhất, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra./.

Hoàng Văn Chúc

Bài trướcTrao học bổng Quỹ thiện tâm Tập đoàn Vingroup cho học sinh nghèo học giỏi huyện Ba Bể
Bài tiếp theoNGHỊ QUYẾT Số: 377/NQ-HĐND Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Cải tạo khu xử lý rác thải huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn