Ba Bể: Tiếp nhận được 191 đơn vị máu trong ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2015

Ngày 21/8, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ba Bể đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2015. Tới dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Hoài Đức – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn, Nguyễn Văn Dong – Quyền Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ba Bể cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang và đoàn viên thuộc các cơ sở đoàn và nhân dân trên địa bàn huyện đã tham gia ngày hội.

 

 

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Ba Bể nhận được sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên, thanh niên, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu máu trong điều trị bệnh. Số đơn vị máu được hiến từ các đợt tình nguyện không chỉ giúp cho người bệnh thoát khỏi cơn hiểm nghèo mà còn giúp cho Ngành Y tế giải quyết khó khăn về tình trạng thiếu máu trong cấp cứu người bệnh. Tại Ngày hội hiến máu, đồng chí Nguyễn Văn Dong – Quyền Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ba Bể kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên hãy phát huy tinh thần tương thân, tương ái tích cực tham gia hiến máu tình nguyện để Ngày hội đạt kết quả cao.

 


Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, “Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp”, ngày hội đã thu hút hơn 300 cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu, kết quả đã tiếp nhận được 191 đơn vị máu đạt trên 200% kế hoạch. Thông qua hoạt động này đã thể hiện được tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau và đồng thời thể hiện được sự nhiệt huyết và sẵn lòng chia sẻ đối với cộng đồng.