Ba Bể tích cực chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè cho thiếu niên, nhi đồng

Kỳ nghỉ hè đã đến, đây là thời điểm các chi đoàn khu dân cư trên địa bàn huyện Ba Bể đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón các em về sinh hoạt hè. Các nội dung, chương trình hoạt động hè đã được các cấp bộ Đoàn chỉ đạo thực hiện tốt nhằm đem đến cho các em một kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh, bổ ích và lý thú./.

 

Ngay sau khi các nhà trường trên địa bàn Thị trấn Chợ Rã tổng kết năm học, Đoàn thanh niên Thị trấn Chợ Rã đã tiến hành phối hợp bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương. Theo kế hoạch, cùng với các buổi sinh hoạt hè, các hoạt động tại khu dân cư tổ chức, thì đoàn thanh niên thị trấn Chợ Rã sẽ tiếp tục duy trì các lớp năng khiếu hè làm nòng cốt cho các hội thi, cuộc thi về văn hóa, văn nghệ, thể thao dành cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động đáp ứng nhu cầu học tập vui chơi của các em.  

 

Ảnh: Ban chỉ đạo hoạt động hè Thị trấn Chợ rã phát động tháng hành động Vì trẻ em và khai mạc hè 2015.


Còn tại xã Phúc Lộc, một xã vùng cao của huyện Ba Bể, với 19 thôn bản khu dân cư trong đó có tới 12 thôn vùng cao, địa hình đi lại còn rất khó khăn, đời sống cũng như sinh hoạt của người dân đặc biệt là điều kiện sinh hoạt vui chơi của các em nhỏ còn nhiều thiếu thốn song với mong muốn giúp các em thiếu niên nhi đồng đều có một kỳ nghỉ hè vui tươi thì ban chấp hành đoàn xã cũng đã tích cực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón các em về hè. Anh Mùng Đức Hà – Bí thư đoàn xã Phúc Lộc cho biết, với 662 em học sinh về nghỉ hè tại địa phương trong kỳ nghỉ hè năm nay, thời điểm này, đoàn xã đã phối hợp tổ chức tập huấn cho 34 anh chị phụ trách tại các chi đoàn thôn bản, xây dựng chi tiết kế hoạch tổ chức các hoạt động dạy múa hát, xây dựng kế hoạch nhỏ, làm việc tốt và tổ chức ôn luyện văn hóa hè cho các em.

Chị Ma Thị Mận – Phó Bí thư Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện – Phó Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện Ba Bể cho biết: Kỳ nghỉ hè năm nay, huyện Ba Bể đón nhận trên 10.400 em thiếu niên, nhi đồng sinh hoạt tại các địa phương. Để các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện có một kỳ nghỉ hè vui tươi, lành mạnh, bổ ích, Ban thường vụ Huyện đoàn Ba Bể đã sớm triển khai các nội dung hoạt động hè đến Hội đồng Đội các xã, thị trấn với các nội dung trọng tâm: đẩy mạnh hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức, nếp sống văn hóa cho thiếu niên, nhi đồng, hướng dẫn, vận động các em tích cực tham gia cùng gia đình thực hiện tốt nếp sống văn minh tại khu dân cư, tham gia vệ sinh môi trường, giúp đỡ các gia đình chính sách, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, ôn tập văn hóa hè…Đây cũng là dịp để các chi đoàn tiến hành tuyên truyền, giáo dục cho các em về ý thức chấp hành pháp luật, nhất là luật giao thông, phòng, chống tai nạn thương tích, đấu tranh chống các tệ nạn xã hội…Nét nổi bật trong hoạt động hè trên địa bàn huyện năm nay là huyện đoàn Ba Bể phối hợp với Trung tâm văn hóa thể thao và phòng lao động thương binh xã hội huyện tổ chức các lớp năng khiếu như hát then, đàn tính và các môn thể thao khuyến khích các em thiếu niên nhi đồng tham gia sinh hoạt và vui chơi nhằm tạo nên một sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em trước khi bước vào năm học mới.

 

Ảnh: Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện Ba Bể tập huấn các nội dung sinh hoạt hè cho các anh chị phụ trách của các xã, thị trấn.


Với sự tích cực, chủ động trong công tác chuẩn bị của Ban chỉ đạo hoạt động hè từ huyện đến cơ sở,  hy vọng  kỳ nghỉ hè năm nay các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện Ba Bể sẽ có một mùa hè thực sự bổ ích, an toàn và lành mạnh giúp các em có tinh thần tốt  nhất để bước vào năm học mới 2015 – 2016.  

 

 

Bài trướcĐồng chí Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Du thăm, tặng quà và vui tết thiếu nhi 1/6 cùng các cháu trường Mầm non, Tiểu học Địa Linh và trường Tiểu học Cao Thượng huyện Ba Bể
Bài tiếp theoBa Bể: Nhiều nỗ lực trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng