Ba Bể tập trung chăm sóc ngô vụ xuân

Cùng với việc tập trung cấy lúa vụ xuân và các cây trồng khác, những ngày này, bà con nông dân các địa phương trên địa bàn huyện Ba Bể cũng đang dành nhiều thời gian chăm sóc diện tích ngô soi bãi vụ xuân.

Theo kế hoạch, vụ xuân năm 2013, huyện Ba Bể sẽ thực hiện gieo trồng 1.500ha ngô đồi và ngô soi bãi. Nhưng do thời tiết khô hạn kéo dài, nên hiện nay, 352ha ngô soi bãi đang ở giai đoạn mọc 3 – 4 lá và được bà con tập trung làm cỏ và vun gốc. Còn 164ha ngô ruộng đã được bà con gieo trồng xong, trong đó số diện tích gieo trồng sớm ở giai đoạn mọc 2 – 3 lá. Đối với diện tích ngô đồi, người dân đang thực hiện phát dọn thực bì, nhưng chưa gieo trồng được theo kế hoạch, do thời tiết khô hạn. Cơ cấu giống chủ yếu là các giống ngô lai như: CP 999, CP 888, NK 4300, NK 54, C919, AG 59, AG 59, G49…

Bà con nông dân huyện Ba Bể tập trung chăm sóc ngô xuân

Theo đánh giá của phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, hiện nay, cây ngô vụ xuân đang sinh trưởng và phát triển tốt, không có sâu bệnh gây hại. Tuy nhiên, với thời tiết như hiện nay cũng là điều kiện thuận lợi để các loại sâu bệnh gây hại phát sinh. Chính vì vậy, ngoài việc thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc theo đúng quy trình kỹ thuật, huyện Ba Bể đã chỉ đạo các địa phương vận động bà con thường xuyên theo dõi sự sinh trưởng và phát triển của cây ngô để kịp thời phát hiện sâu bệnh gây hại và có biện pháp phòng trừ kịp thời./.

Bài trướcHội xuân Ba Bể 2013
Bài tiếp theoBa Bể thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh