Ba Bể: Tăng cường công tác quản lý tài nguyên khoáng sản

Nhằm quản lý tốt nguồn tài nguyên khoáng sản trên địa bàn, thời gian qua, tổ công tác liên ngành của huyện Ba Bể đã tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản, lâm sản trái phép theo quy định.

 

 

Qua kiểm tra, đã phát hiện và xử lý hành chính 5 trường hợp khai thác khoáng sản trái phép, 57 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng. Xử lý vi phạm hành chính 56 vụ, phạt tiền, thu nộp ngân sách Nhà nước gần 50 triệu đồng.

Xác định vai trò quan trọng của công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, khoáng sản nhằm bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và phát triển bền vững, trong thời gian tới, huyện Ba Bể sẽ chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục đến các tổ chức, cá nhân các quy định của pháp luật về tài nguyên khoáng sản. Trong đó tập trung tuyên truyền các điều khoản về xử phạt đối với đối tượng có hành vi vi phạm trong lĩnh vực khoáng sản. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra việc chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động khoáng sản phát hiện và xử lý kịp thời những vụ vi phạm qua đó nhằm thực hiện tốt công tác quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn./.

 

Bài trướcBa Bể: Triển khai sản xuất vụ đông năm 2015
Bài tiếp theoBa Bể phòng chống đói rét, dịch bệnh cho gia súc