Ba Bể sẵn sàng cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đang đến rất gần. Cùng với các địa phương khác, đến thời điểm này huyện Ba Bể cũng đã cơ bản hoàn thành các bước theo quy trình luật định, sẵn sàng cho cuộc bầu cử vào ngày 22/5 sắp tới diễn ra thành công và thực sự là ngày hội của toàn dân./.

 

Đến xã Hoàng Trĩ vào những ngày trung tuần tháng 5 này, chúng tôi cảm nhận rõ sự phấn khởi, hồ hởi, vui mừng của cán bộ và nhân dân trong xã hướng về ngày hội bầu cử. Qua trao đổi với ông Hoàng Văn Quận – Chủ tịch UBND xã chúng tôi được biết: Hoàng Trĩ là một xã vùng cao với 100% là đồng bào dân tộc thiểu số trong đó các thôn bản đều chủ yếu là thôn vùng cao, giao thông đi lại rất khó khăn điều này cũng khiến cho công tác triển khai thực hiện cuộc bầu cử gặp những khó khăn nhất định, tuy nhiên đến nay công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành, qua hiệp thương lần thứ 3 xã đã chốt danh sách 33  ứng cử viên để bầu 25 đại biểu HĐND xã và đã hoàn thành việc niêm yết danh sách gần 1000 cử tri, tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên, cũng như tổ chức thực hiện chu đáo các cuộc tiếp xúc cử tri.

 

Ảnh: Cử tri xã Hoàng Trĩ tìm hiểu về ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.


Còn tại các thôn bản ở nhiều địa phương khác trên địa bàn, đến thời điểm này không khí của ngày hội bầu cử đang rất háo hức. Hiện các thôn đã hoàn thành việc niêm yết danh sách các ứng cử viên tại các điểm bỏ phiếu, tổ chức treo các băng zôn khẩu hiệu, trang trí khánh tiết, hòm phiếu,  bàn ghế và các điều kiện khác tại điểm bỏ phiếu và tổ chức phát thẻ cử tri để sẵn sàng cho ngày 22/5 này.

 

Ảnh: Trung tâm xã Khang Ninh rực rỡ cờ hoa và băng zôn tuyên truyền về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HDDND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.


Ông Cao Minh Hải – Chủ tịch UBND huyện Ba Bể cho biết: Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện Ba Bể cơ bản được hoàn tất, đảm bảo đúng quy trình và thời gian theo quy định của Luật Bầu cử. Toàn huyện có 1 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, 2 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, 7 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện và 117 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016 – 2021. Sau hiệp thương lần thứ 3, Hội nghị đã thông qua danh sách 52 người ứng cử đại biểu HĐND huyện để bầu ra 31 đại biểu. Đối với HĐND cấp xã, thị trấn là 654 người tham gia ứng cử để bầu ra 390 đại biểu. Việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và kế hoạch đề ra. Đến nay toàn huyện đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri tại trung tâm các xã, thị trấn và khu vực bỏ phiếu, qua rà soát có gần 33.000 cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu. Địa điểm bỏ phiếu chủ yếu được tổ chức tại nhà văn hóa các thôn, bản, khu phố đảm bảo thuận lợi cho cử tri tham gia bỏ phiếu. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội cũng được triển khai đến tận các cơ sở. Đến nay, tình hình an ninh trật tự, an ninh văn hoá tư tưởng vẫn ổn định. Về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, đến nay UBBC huyện Ba Bể đã cấp đủ hòm phiếu, các con dấu và tài liệu liên quan đến công tác bầu cử chuyến đến Ủy ban bầu cử cơ sở. Cùng với đó, huyện còn tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân cùng hướng về ngày hội lớn của đất nước. Có thể nói, bằng những việc làm cụ thể, sát với thực tế, cùng sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trên địa bàn huyện Ba Bể đã cơ bản được hoàn tất và sẵn sàng cho ngày bầu cử. 

Với sự vào cuộc chủ động và tích cực của Ủy ban Bầu cử huyện, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện, tin tưởng rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn huyện sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, bầu ra được những đại biểu xứng đáng đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

 

Bài trướcBa Bể chủ động các phương án trước mùa mưa bão năm 2016
Bài tiếp theoKỳ vọng của cử tri với chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021