Ba Bể: Ra quân Tháng thanh niên năm 2021 bằng hoạt động đổ bê tông sân nhà văn hóa thôn vùng cao.

Ảnh 1: Đoàn viên thuộc các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc đổ sân bê tông nhà văn hóa thôn Nà Còi.
Ngày 28/02/2021, Đoàn thanh niên huyện Ba Bể ra quân tháng thanh niên năm 2021 với hoạt động đổ sân bê tông nhà văn hóa thôn Nà Còi – thôn thuộc vùng sâu vùng xa có điều kiện kinh tế khó khăn và chưa có điện lưới.
          Bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, ngày 28/02/2021, Huyện đoàn Ba Bể tổ chức ra quân tháng thanh niên với hoạt động xây dựng công trình thanh niên chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021): đổ bê tông sân nhà văn hóa thôn Nà Còi, xã Bành Trạch. Với sự tham gia của hơn 40 đoàn viên thanh niên thuộc các Cơ sở đoàn và Đoàn trực thuộc trên toàn huyện, quá trình đổ bê tông được diễn ra nhanh chóng trong bầu không khí sôi nổi, vui tươi.
Ảnh 1: Đoàn viên thuộc các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc đổ sân bê tông nhà văn hóa thôn Nà Còi
Trong tháng 2, Huyện đoàn Ba Bể đã xây dựng thành công công trình thanh niên cấp huyện: sân bê tông nhà văn hóa thôn Bản Lấp chào mừng 91 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2021).
Ảnh 2: Công trình thanh niên cấp huyện: sân bê tông nhà văn hóa thôn Bản Lấp
Thôn Bản Lấp và Nà Còi thuộc vùng sâu vùng xa của xã Bành Trạch, nơi điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn và chưa có điện lưới. Đặc biệt, để tiếp cận được Bản Lấp, người dân chỉ có thể đi qua một con đường cheo leo duy nhất. Từng bao cát, từng bao xi măng được vận chuyển bằng xe máy từ dòng sông cách bản 10km.
Được sự nhất trí, ủng hộ của chính quyền địa phương, với nỗ lực và tinh thần không ngại khó, ngại khổ của đoàn viên thanh niên, những công trình thanh niên trên toàn huyện vẫn đang được xây dựng và hoàn thiện từng ngày. Trong không khí sôi nổi tháng 3 của tuổi trẻ, nhiều hơn nữa những hoạt động, chương trình ý nghĩa sẽ được triển khai thực hiện để phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Ba Bể, góp sức vào sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà./.

Nguyễn Việt Hương

Huyện đoàn Ba Bể

Bài trướcBa Bể tổ chức họp Ủy ban bầu cử Đại biểu HĐND huyện nhiềm kỳ 2021 -2026
Bài tiếp theoTHÔNG BÁO về việc lấy ý kiến về quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 huyện Ba Bể