Ba Bể ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2018

Sáng 5/6, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Ba Bể phối hợp với Phòng tài nguyên môi trường và Ban quản lý khu du lịch Ba Bể tổ chức ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6) tại khu du lịch hồ Ba Bể. Đồng chí Lưu Quốc Trung – Phó chủ tịch UBND huyện tới dự và phát biểu tại lễ ra quân./.

 Các đơn vị tham gia tại lễ ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2018

Với chủ đề năm nay là “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”, các đơn vị tham gia hưởng ứng lễ ra quân đã tổ chức tuyên truyền vận động, kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen cuộc sống hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên thông qua hoạt động thu gom rác thải tại các điểm danh thắng quanh khu vực hồ Ba Bể như đảo bà Góa, Ao Tiên, các bến xuồng …

 Đoàn viên thanh niên thu gom rác tại bến xuồng hồ Ba Bể

Hồ Ba Bể là một trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới cần được bảo vệ và đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt, đồng thời là khu Ramsar thứ ba của Việt Nam. Qua hoạt động này góp phần nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường của khách du lịch trong và ngoài nước cùng người dân trong khu vực như: bỏ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ nguồn nước, nhằm bảo vệ và duy trì giá trị vốn có của hồ Ba Bể.

Bài trướcĐại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7
Bài tiếp theoBa Bể: Thăm, tặng quà Tết thiếu nhi 1/6