Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7

Ngày 6/6, tại xã Bành Trạch tổ đại biểu số 2 HĐND huyện Ba Bể khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri của 3 xã Hà Hiệu, Bành Trạch, Phúc Lộc./.

Toàn cảnh hội nghị TXCT

Tại hội nghị, cử tri đã nghe các vị đại biểu HĐND huyện báo cáo dự kiến  thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XIX, báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 6. Tiếp đó, đại diện các cử tri của 3 xã đã nêu 20 ý kiến với các vị đại biểu HĐND huyện trong đó nổi bật là các nội dung như: Cử tri xã Phúc Lộc đề nghị Ban quản lý dự án đến cắm mốc khu tái định cư thôn Khuổi Tẩu vì hiện nay đã có một số hộ dân đã lấn chiếm sang phần đất tái định cư đã được thu hồi, đề nghị huyện đầu tư xây dựng tuyến kênh mương Nà Ma vì hiện nay kênh mương đã xuống cấp không đảm bảo nguồn  nước tưới tiêu trong sản xuất của người dân, đề nghị huyện xem xét hỗ trợ cho 9 hộ dân thôn Cốc Diển di dời nhà ở theo quy định mức hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ. Cử tri thôn Nà Hỏi cũng đề nghị huyện sớm giải ngân tiền hỗ trợ cho các hộ di dời nhà ở ra khỏi khu vực nguy cơ sạt lở cao vì hiện nay các hộ đã di dời xong trước tết nguyên đán. Cử tri xã bành Trạch đề nghị huyện đầu tư hệ thống loa truyền thanh cho xã, đề nghị huyện xem xét hỗ trợ người dân thôn Nà Nộc bởi trong vụ mùa 2017, các hộ dân thực hiện mô hình  cấy lúa theo phương pháp SRI tuy nhiên bị ảnh hưởng của sâu bệnh không cho thu hoạch. Cử tri cũng đề nghị điện lực huyện có phương án kiểm tra một số cột điện và đường dây đã bị hư hỏng hoặc người dân tự dựng lên không đảm bảo an toàn..

Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND

Một số ý kiến đã được cấp ủy chính quyền địa phương xã Bành Trạch giải đáp tại hội nghị, những ý kiến khác được các vị đại biểu HĐND huyện tổng hợp, tiếp thu để trình lên kỳ họp sắp tới.

Bài trướcĐại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Cao Thượng
Bài tiếp theoBa Bể ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2018