Ba Bể: Phát hiện, xử lý trên 900 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ

Theo số liệu báo cáo của Đội cảnh sát giao thông công an huyện Ba Bể, , tính đến thời điểm này đã phát hiện, xử lý 916 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ./.

       Trong đó 394 xe mô tô, 19 xe ô tô, xử lý 659 trường hợp, phạt tiền trên 335 triệu đồng. Trong năm 2013, mặc dù Ban An toàn giao thông huyện Ba Bể đã nỗ lực phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức, triển khai thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và bảo vệ hành lang an toàn giao thông, thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường. Tuy nhiên, tình hình trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện có những diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, trong năm trên địa bàn, đã để xảy 5 vụ tai nạn giao thông, làm 5 người chết, tăng 3 vụ so với năm 2012. Nguyên nhân gây tai nạn chủ yếu là do chủ phương tiện đi không đúng phần đường quy định.

       Trong thời gian tới, nhất là trong dịp trước tết nguyên đán Giáp Ngọ 2014, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường, đặc biệt là tuyến tỉnh lộ 258 và đường liên xã, các khu vực đông dân cư vào giờ cao điểm. Đối với các trường hợp vi phạm sẽ kiên quyết xử lý nhằm thiết lập kỷ cương, tạo thói quen cũng như ý thức tự giác chấp hành tốt quy định về trật tự an toàn giao thông trong nhân dân. Ngoài ra, các lực lượng chức năng cũng tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của người điều khiển phương tiện./.

Bài trướcHội Phụ nữ xã Mỹ Phương: Thực hiện tốt nhiệm vụ Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập”
Bài tiếp theoBa Bể: Kết nạp được 173 Đảng viên