Ba Bể: Phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2017

Sáng ngày 26/5, huyện Ba Bể đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2017. Dự buổi lễ có các đồng chí Dương Văn Tuyến Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Dong – ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các xã, thị trấn, các doanh nghiệp, nhà hàng và các em học sinh trên địa bàn./.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ của các em tại buổi Lễ

Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 30/6 tại tất cả các địa phương trong huyện với chủ đề: “Thực hiện Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Các nội dung hoạt động trong Tháng sẽ tập trung vào việc tăng cường các chiến dịch truyền thông, phổ biến các quy định về bảo vệ trẻ em trong Luật trẻ em, các kiến thức về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; quản lý, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí, xây dựng môi trường an toàn cho trẻ em; hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…Các hoạt động hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và công tác quản lý, giáo dục thanh, thiếu nhi, học sinh trong dịp hè. Phát biểu tại lễ phát động đồng chí Nguyễn Văn Dong – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn huyện triển khai các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 đảm bảo thiết thực, hiệu quả; đồng thời kêu gọi các cấp, ngành, đoàn thể, các tổ chức kinh tế, chính trị, xã hội bằng những hành động cụ thể, thiết thực cùng chung sức chăm sóc, giúp đỡ trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, tạo điều kiện để các em có cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Ảnh: Các đại biểu tham gia đóng góp xây dựng quỹ Bảo trợ trẻ em huyện

Nhân dịp này, Qũy Bảo trợ trẻ em huyện Ba Bể đã trao 20 suất học bổng mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 20 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi; đồng thời vận động và tiếp nhận trên 19 triệu đồng ủng hộ Quỹ của 99 đơn vị, tập thể và cá nhân hảo tâm trên địa bàn huyện./.