Ba Bể phấn đấu nâng độ che phủ rừng đạt 63% vào năm 2014

Những năm qua, công tác trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng luôn được huyện Ba Bể thực hiện tốt, góp phần nâng độ che phủ rừng của huyện lên 61% như hiện nay. Năm 2014 này, huyện Ba Bể tiếp tục triền khai các chương trình dự án trồng rừng, phấn đấu nâng độ che phủ rừng của huyện lên 63% vào năm 2014./.

 

       Năm 2014, huyện Ba Bể được giao trồng mới 1.600ha rừng, trong đó Vườn quốc gia Ba Bể là 297 ha và Lâm trường huyện là 1.303 ha. Để khuyến khích các hộ dân tham gia trồng rừng đạt hiệu quả, huyện Ba Bể thực hiện hỗ trợ cho các hộ dân đăng ký tham gia trồng rừng và đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất giống cây trồng rừng, nhờ vậy hằng năm kế hoạch trồng rừng của huyện luôn đạt cao. Để hoàn thành trồng mới 1.800 ha rừng theo kế hoạch, hiện Ban quản lý dự án trồng rừng huyện Ba Bể đang tích cực phối hợp với các địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia trồng rừng như đã đăng ký. Đồng thời chỉ đạo các vườn ươm cấp phát đủ cây giống để bà con trồng rừng và chủ động hướng dẫn cho người dân cách chăm sóc cây sau khi trồng để đảm bảo chất lượng và tỷ lệ cây sống đạt cao.

       Theo số liệu thống kê của Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, tính đến thời điểm này toàn huyện đã tiến hành trồng được hơn 110 ha rừng, bằng 6,8% KH. Hiện bà con nhân dân đang tập trung đẩy nhanh tiến độ, toàn huyện phấn đấu hoàn thành việc trồng rừng trước ngày 20/6.

Bài trướcBa Bể giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt trên 19% KH.
Bài tiếp theoNông dân Ba Bể sử dụng hiệu quả vốn vay hộ nghèo