Nông dân Ba Bể sử dụng hiệu quả vốn vay hộ nghèo

Những năm qua, Hội Nông dân huyện Ba Bể đã thực hiện tốt việc tín chấp vốn vay ưu đãi cho hội viên nông dân, đặc biệt là hội viên nông dân nghèo để phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống và từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững./.

 

       Để thực hiện hiệu quả nguồn vốn vay ủy thác, Hội Nông dân huyện đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội tập huấn, hướng dẫn hội nông dân cơ sở về cách quản lý và sử dụng vốn vay, hướng dẫn hội viên có nhu cầu vay vốn thành lập theo tổ và phân công các thành viên quản lý tổ vay vốn. Nhờ làm tốt công tác kiểm tra giám sát nên trong quá trình cho vay các hộ đều sử dụng vốn đúng mục đích, hiệu quả. Thông qua việc ủy thác cho vay với Ngân hàng Chính sách Xã hội, đến nay các cấp Hội nông dân trong huyện đã tín chấp trên 55 tỷ đồng cho hơn 2.800 hội viên vay để phát triển kinh tế. Trong đó hơn 1.540 hộ nông dân nghèo vay với số tiền hơn 30 tỷ đồng. Từ nguồn vốn vay này, nhiều hội viên nông dân nghèo đã xây dựng được các mô hình phát triển kinh tế cho thu nhập cao, như mô hình chăn nuôi của chị Trần Thị Tâm – Thôn Nà Lìn, xã Địa Linh; mô hình chăn nuôi của chị Bàn Thị Én – Thôn Tẩn Lượt, xã Đồng Phúc; mô hình sản xuất đồ mộc của anh Đỗ Văn Thành – thôn Nà Khâu, xã Đồng Phúc….

       Cùng với việc tín chấp cho hội viên vay vốn, các cấp Hội Nông dân trong huyện còn phối hợp với các ngành chuyên môn mở các lớp tập huấn chuyển giao KHKT về chăn nuôi, trồng trọt giúp hội viên có thêm kiến thức để phát triển sản xuất. Góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện từ 43,64% năm 2010 xuống còn 22,09 % như hiện nay./.

Bài trướcBa Bể phấn đấu nâng độ che phủ rừng đạt 63% vào năm 2014
Bài tiếp theoTrao tiền hỗ trợ làm nhà cho hội viên hội cựu thanh niên xung phong xã Chu Hương