Ba Bể lấy mẫu xét nghiệm 24 người liên quan đến trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2

Trung tâm y tế huyện Ba Bể vừa lấy mẫu xét nghiệm đối với 24 người liên quan đến bệnh nhân 4412, trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh: Cán bộ Trung tâm y tế huyện Ba Bể lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với những trường hợp nằm trong khu vực phong tỏa thôn Bản Cải, xã Cao Thượng.

Cụ thể, sau khi ghi nhận ca bệnh Covid-19 số 4412 chị Nông Thị Nhài, địa chỉ tại thôn Bản Cải, xã Cao Thượng, huyện Ba Bể, là F0 tại Bắc Giang đã điều trị khỏi và được đón về địa phương từ ngày 03/6. Kết quả lấy mẫu xét nghiệm ngày 13/6 xác định dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân đã được đưa đến cách ly tại Trạm y tế xã Thượng Giáo cũ. Cùng ngày huyện Ba Bể đã tiến hành lập sơ đồ, phong tỏa thôn Bản cải, xã Cao Thượng. Qua điều tra truy vết tại các hộ lân cận, xác định 4 trường hợp thuộc F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân 4412 và được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cao Thượng. Ngày 15/6, Trung tâm y tế Ba Bể đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 04 trường hợp F1 và 20 trường hợp nằm trong khu vực phong tỏa. Lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết, phong tỏa khu vực xuất hiện ca tái dương tính với SARS-CoV-2./.

Hoàng Chúc (Ba Bể).