Ba Bể: Hội Nông dân triển khai nhiệm vụ công tác năm 2013

Vừa qua, Hội Nông dân huyện Ba Bể đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2012, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2013. Dự hội nghị có đồng chí Lưu Thị Cảnh, Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn.

Năm 2012, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song các cấp Hội Nông dân huyện Ba Bể đã có nhiều cố gắng, tích cực triển khai các phong trào thi đua, vận động cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Trong năm, Hội đã phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tích cực củng cố tổ chức Hội và phát triển hội viên. Tính đến nay, Hội Nông dân huyện Ba Bể có trên 7.500 hội viên, đạt 86% so với hộ nông nghiệp trên địa bàn.

Các phong trào nông dân sản xuất giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng được Hội quan tâm triển khai với nhiều giải pháp đồng bộ như: Tập huấn, chuyển giao các tiến bộ khoa học, kỹ thuật trong sản xuất, đào tạo nghề lao động nông thôn, vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn… Nhờ đó, hiện nay các cấp Hội Nông dân huyện có 346 hộ nông dân sản xuất kinh doanh, cùng với đó, số hộ nghèo trong Hội cũng giảm đáng kể.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lưu Thị Cảnh – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện Ba Bể đã đạt được trong năm qua. Thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp Hội nông dân huyện Ba Bể cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2013.

Trong đó, Hội cần tập trung thực hiện tốt công tác phối hợp với các ngành, các cấp tổ chức tuyên truyền sâu rộng hơn nữa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với hội viên nông dân; đẩy mạnh công tác vận động nông dân thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi; nâng cao chất lượng các mô hình chuyển giao tiến bộ khoa học, kỹ thuật; phối hợp với các ngân hàng trên địa bàn giải quyết nhu cầu vay vốn để đầu tư cho sản xuất, trong đó chú trọng hộ đồng bào dân tộc thiểu số và hộ nghèo.

Ngoài ra, đồng chí khuyến khích Hội tích cực vận động xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp; tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia thực hiện các chương trình về giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chương trình dân số kế hoạch hóa gia đình, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, phòng chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tại hội nghị, các tập thể và cá nhân có thành tích suất sắc hoàn thành nhiệm vụ công tác Hội năm 2012 đã được Hội nông dân tỉnh và huyện tặng giấy khen; các cá nhân tiêu biểu nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giai cấp nông dân Việt Nam”./.

Bài trướcTập đoàn Vingroup phối hợp cùng Báo Nông nghiệp tặng quà hộ nghèo tại huyện Ba Bể
Bài tiếp theoNét đẹp nghề làm hương ngày tết của người Tày xã Địa Linh, huyện Ba Bể