Ba Bể hoàn thành xây dựng 30 nhà ở cho người có công theo quyết định 22 của Thủ tướng Chính Phủ

Theo báo cáo của huyện Ba Bể, tính đến thời điểm này, đã có 30 ngôi nhà được hỗ trợ xây dựng mới hoặc sửa chữa theo quyết định 22 của Thủ tướng Chính Phủ về hỗ trợ nhà ở cho người có công./.

Ảnh: Ông Triệu Văn Tầm – anh trai của liệt sỹ Triệu Văn Tịnh trú tại thôn Lỏng Lứng xã Yến Dương được hỗ trợ xây dựng mới ngôi nhà cấp 4 khang trang vững chắc.

Từ năm 2013 đến nay, qua khảo sát và đánh giá tiêu chí, huyện Ba Bể có 177 hộ chính sách người có công đang gặp khó khăn về nhà ở cần được hỗ trợ xây dựng và sửa chữa với tổng kinh phí trên 5,7 tỷ đồng. Ðể hoàn thành mục tiêu đề ra, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện đã tham mưu cho UBND huyện ban hành công văn chỉ đạo các phòng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, đoàn viên, hội viên tham gia đóng góp Quỹ Ðền ơn đáp nghĩa để có nguồn hỗ trợ xây dựng. Ðồng thời, vận động các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp và gia đình được hỗ trợ đóng góp thêm về kinh phí, vật tư, ngày công lao động theo khả năng để xây dựng, sửa chữa, cải tạo hoàn thành nhà ở đảm bảo đủ tiêu chuẩn 3 cứng. Đến nay toàn huyện đã có 27 ngôi nhà được xây dựng mới và 3 nhà được hỗ trợ sửa chữa với kinh phí trên 1,1 tỷ đồng. Có thể thấy, mỗi căn nhà mới được xây dựng chứa đựng niềm vui, hạnh phúc của cả gia đình và xã hội. Những kết quả đạt được trong công tác hỗ trợ, xây dựng và sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực lớn của các cấp, các ngành và nhân dân với mong muốn gia đình người có công trên địa bàn huyện có cuộc sống ngày một tốt hơn, hướng tới mục tiêu không còn hộ chính sách nghèo trên địa bàn.

Bài trướcBa Bể: Tạo việc làm cho lao động nông thôn từ các cơ sở sơ chế gỗ bóc
Bài tiếp theoHội Thánh tin lành Hàn Quốc tại Hà Nội tặng học bổng, xe đạp và khám bệnh miễn phí cho người nghèo tại Ba Bể