Hội Thánh tin lành Hàn Quốc tại Hà Nội tặng học bổng, xe đạp và khám bệnh miễn phí cho người nghèo tại Ba Bể

Sáng 15/12, đoàn công tác Hội bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam do bà Hoàng Diệu Tuyết, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam làm trưởng đoàn cùng nhà tài trợ Hội Thánh tin lành Hàn Quốc tại Hà Nội tổ chức Lễ trao tặng xe đạp, học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi, nghèo và khám bệnh miễn phí tại Ba Bể. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Dong – Phó Chủ tịch UBND huyện./.

Tại đây, đoàn đã tặng cho 45 xuất quà cho 45 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi em một suất quà là 1 chiếc xe đạp; trao 20 suất học bổng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và khám bệnh cho bà con người nghèo trên địa bàn huyện Ba Bể.

Những món quà, những suất học bổng ý nghĩa này sẽ khuyến khích, động viên cho các em học sinh khuyết tật, mồ côi phấn đấu hơn nữa, vượt qua mọi khó khăn để học tập tốt hơn. Đây cũng là dịp để người nghèo huyện Ba Bể có thêm cơ hội tiếp cận các dịch vụ y tế tiên tiến mà các y, bác sĩ trong đoàn công tác đã tạo cơ hội cho bà con được khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí bảo vệ sức khỏe được tốt hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Dong – Phó Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời cảm ơn đến Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam; nhà tài trợ Hội thánh Tin lành Hàn Quốc tại Hà Nội. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam cùng các nhà tài trợ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ cho người dân, đặc biệt là hộ nghèo trên địa bàn huyện vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đối với các em học sinh, đồng chí mong rằng các em sẽ tiếp tục phấn đấu hơn nữa, vượt qua mọi khó khăn để học tập thật tốt, xứng đáng với sự quan tâm của cấp ủy chính quyền địa phương và nhà tài trợ.

Bài trướcBa Bể hoàn thành xây dựng 30 nhà ở cho người có công theo quyết định 22 của Thủ tướng Chính Phủ
Bài tiếp theoThị trấn Chợ Rã huyện Ba Bể: Nhiều hoạt động tri ân các gia đình chính sách người có công