Ba Bể: Hoàn thành kế hoạch trồng khoai tây vụ đông năm 2014

Vụ đông năm 2014, huyện Ba Bể có kế hoạch trồng trên 100ha cây khoai tây, tăng 46ha so với năm 2013.Trong đó xã Địa Linh 36ha, Yến Dương 18ha, Cao Trĩ 15ha, Chu Hương 15ha, hà Hiệu trên 6ha, Nam Mẫu 7ha, Thị Trấn 5ha và Thượng Giáo 3,5ha. Hiện nay các địa phương trên đã cơ bản hoàn thành kế hoạch trồng cây khoai tây, một số diện tích gieo trồng sớm đang được người dân tập trung chăm sóc./.

 


Để khuyến khích người dân trồng và mở rộng diện tích cây khoai tây vụ đông, ngay sau khi thu hoạch xong diện tích lúa vụ mùa, cấp ủy chính quyền các địa phương trên đã tập trung chỉ đạo bà con nông dân tiến hành ngay việc làm đất để triển khai mô hình trồng cây khoai tây. Đây là một trong những hợp phần thuộc chương trình dự án 30a của Chính phủ nhằm hỗ trợ người dân phát triển sản xuất. Được biết tham gia thực hiện mô hình người dân sẽ được hỗ trợ 50% giá giống, được hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc và được Trung tâm tư vấn phát triển khoa học nông nghiệp và môi trường Thái bình bao tiêu toàn bộ sản phẩm khi thu hoạch.

Bên cạnh việc chỉ đạo người dân trồng và mở rộng diện tích cây khoai tây  vụ đông, cấp ủy chính quyền các địa phương cũng đang tích cực chỉ đạo người dân tập trung làm đất để triển khai sản xuất vụ xuân 2015 theo kế hoạch./.

                                                         

Bài trướcBa Bể: Hội thảo đánh giá mô hình trình diễn giống ngô lai NK 6326
Bài tiếp theoBa Bể: Hơn 8.700 hộ gia đình được công nhận danh hiệu gia đình văn hóa năm 2014