Ba Bể: Hội thảo đánh giá mô hình trình diễn giống ngô lai NK 6326

Ngày 3/12, Phòng nông nghiệp & phát triển nông thôn huyện Ba Bể phối hợp với Công ty Syngenta Việt Nam tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thử nghiệm mô hình giống ngô lai NK 6326 tại xã Bành Trạch./.

 

 

 

Vụ thu đông năm 2014, Công ty Syngenta Việt Nam phối hợp với Phòng nông nghiệp & phát triển nông thôn huyện Ba Bể xây dựng mô hình trình diễn giống ngô lai NK 6326 trên chân đất soi bãi tại thôn Lủng Điếc xã Bành Trạch với diện tích 5.000m2. Kết quả khảo nghiệm cho thấy: giống ngô lai NK 6326 có thời gian sinh trưởng ngắn, khả năng chống chịu sâu bệnh, chịu hạn, chịu úng tốt; thân cây to, bộ rễ bám đất chắc, chiều cao đóng bắp thấp giúp cây ngô không bị ngã đổ; trỗ cờ phun râu trong thời gian ngắn và tập trung, có thể trồng với mật độ dày từ 55.000 – 57.000 cây/ha; lá bi bao kín bắp, bắp ngô dễ thu hoạch, khi thu hoạch thân và lá vẫn còn xanh có thể tận dụng làm thức ăn cho gia súc; bắp ngô có dạng trụ, dài, lõi nhỏ, hạt sâu cay vàng nhạt. Giống ngô NK 6326 là giống có tiềm năng cho năng suất cao, ước đạt 75 tạ/ha.

Tại hội thảo các đại biểu đã tập trung thảo luận và nhận định giống ngô lai NK 6326 có nhiều ưu điểm nổi trội so với các giống ngô khác đang được gieo trồng tại địa phương. Đây là giống ngô sinh trưởng phát triển tốt, cho năng suất hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với đồng đất và khí hậu ở địa phương. Các đại biểu tham dự hội thảo cũng mong muốn Công ty Syngenta tiếp tục thử nghiệm giống ngô NK 6326 ở nhiều địa phương và trên nhiều loại chân đất để người dân có điều kiện tiếp cận giống ngô mới. Đồng thời đề nghị đưa giống ngô mới này vào cơ cấu và bộ giống của địa phương trong những vụ tiếp theo, nhằm tăng năng suất và sản lượng cây trồng cho người dân.

                                                                                     

Bài trướcBa Bể: Mở rộng và nâng cao chất lượng các lớp bồi dưỡng giáo dục lý luận chính trị
Bài tiếp theoBa Bể: Hoàn thành kế hoạch trồng khoai tây vụ đông năm 2014