Ba Bể: Ghi nhận chương trình huy động các chi, đảng bộ tham gia giúp dân xây dựng Nông thôn mới.

Trong những năm gần đây trên địa bàn huyện Ba Bể đã xuất hiện nhiều tấm gương, việc làm điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” . Một trong những điểm nhấn của việc học tập và làm theo Bác chính là việc huy động các chi, đảng bộ trên địa bàn trực tiếp xuống các thôn, bản giúp người dân xây dựng đường giao thông, qua đó đã tạo ra phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp.

 

Ảnh: Cán bộ, đảng viên thuộc chi bộ Văn Phòng huyện ủy và chi bộ Dân vận tham gia làm đường tại xã Khang Ninh

 

Có mặt tại 1 buổi tham gia giúp dân làm đường giao thông nông thôn Nà Kiêng – Nà Cọ xã Khang Ninh của chi bộ Văn Phòng huyện ủy và chi bộ Dân vận chúng tôi mới thấy hết không khí làm việc sôi nổi, nhiệt tình của các cán bộ, đảng viên trong chi bộ. Mặc dù công việc khá vất vả tuy nhiên tất cả mọi người tham gia giúp dân xây dựng đường giao thông nông thôn theo chương trình xây dựng NTM đều rất vui vẻ phấn khởi, nỗ lực thực hiện công việc được giao. Bởi tất cả đều hiểu rằng đây không chỉ là cơ hội để tham gia  đóng góp công sức cho địa phương mà còn là một trải nghiệm hết sức có ý nghĩa, giúp cán bộ đảng viên cảm nhận được sự khó khăn vất vả của người dân. Không những vậy, việc huy động cán bộ tham gia giúp dân xây dựng nông thôn mới đã dấy lên phong trào thi sôi nổi ngay từ cấp cơ sở. Ông Bế Đức Thanh  – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Khang Ninh cho biết: Thông qua chương trình đã phát huy được vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong chương trình xây dựng NTM. Đây đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi được cán bộ, đảng viên và đông đảo quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ. Đây là một phong trào lớn và dự kiến trong năm 2015 tới chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện theo chương trình này để xã sớm hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới.     

          Theo kế hoạch, 48 chi đảng bộ trên địa bàn huyện sẽ bố trí sắp xếp thời gian huy động 100% cán bộ, đảng viên xuống 15/16 xã tham gia làm đường giao thông nông thôn. Tính đến thời điểm này, đã có hàng trăm lượt cán bộ xuống trực tiếp giúp người dân đổ được trên 400m đường bê tông. Để đảm bảo việc thực hiện được hiệu quả huyện Ba Bể đã chỉ đạo các chi, đảng bộ và đảng ủy các xã bố trí vào các ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật. Mỗi chi, đảng bộ hỗ trợ 2 ngày công lao động trở lên và đảm bảo trên 80% quân số tham gia. Đặc biệt cần bố trí phân công thực hiện theo nhóm và phải có sự xen kẽ giữa cán bộ và nhân dân cùng làm. Nói về mục đích, ý nghĩa của chương trình Đồng chí Dương Văn Tuyến – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho biết: Đây là một trong những việc làm cụ thể của tập thể các chi, Đảng bộ trực thuộc trong việc làm  theo tư tưởng tấm gương của Bác. Việc làm trên đã được các tầng lớp nhân dân đánh giá rất cao và nhiệt tình hưởng ứng. Qua đó đã tạo thành phong trào rộng khắp trên địa bàn huyện; đồng thời qua chương trình đã phát huy ý thức, nhận thức của cộng đồng đặc biệt là các cơ quan, ban, ngành đoàn thể cùng chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn huyện.  

     Có thể khẳng định với sự đóng góp thiết thực của cán bộ và nhân dân chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Ba Bể đã và đang triển khai thực hiện có hiệu quả giúp hệ thống đường giao thông nông thôn trên địa bàn ngày càng hoàn thiện. Từ đó, tạo thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân, vận chuyển và giao lưu hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao dân trí, khai thác các thế mạnh, tiềm năng của địa phương, góp phần tích cực vào việc thực hiện hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới của huyện nhà./.

 

 

Bài trướcMỹ Phương thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo
Bài tiếp theoBan Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Ba Bể tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015